Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu? Có tốn điện không?

Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu? Có tốn điện không?

Ấm siêu tốc bao nhiêu W? Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu? Sử dụng ấm siêu tốc có tốn điện không? Cách chọn mua ấm siêu tốc tiết kiệm điện năng như nào? Hãy cùng MediaMart đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé ! 

1.

Giải đáp thắc mắc “ Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu?”

Ấm siêu tốc là thiết bị gia dụng đã quá quen thuộc với mọi gia đình hiện nay. Thiết bị giúp nấu sôi nước nhanh chóng chỉ trong vài phút so với cách đun nấu thông thường. Khi cho nước vào ấm siêu tốc để đun, nước sẽ được làm nóng dần lên nhờ bộ phận mâm nhiệt  bên dưới đáy ấm.  

Giải đáp thắc mắc “ Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu?”

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều dòng ấm siêu tốc với công suất khác nhau. Nhưng nhìn chung, công suất ấm siêu tốc sẽ dao động ở mức 600 - 2500W. Do vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ lựa chọn ấm siêu tốc có công suất phù hợp.

2.

Công suất ấm siêu tốc càng cao càng tốn điện?

Để giải đáp thắc mắc này, trước tiên ta cần tính điện năng tiêu thụ của ấm siêu tốc theo công thức 

A = P.t

Trong đó:

  • t – Thời gian hoạt động của ấm đun nước siêu tốc
  • P – Công suất của bình đun nước siêu tốc
  • A – Điện năng tiêu thụ của ấm đun siêu tốc trong khoảng thời gian t
  • Đơn vị để tính điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h, 1kWh = 1.000Wh (1 số điện).

Lấy ví dụ: Ấm siêu tốc có công suất tiêu thụ điện là 1000W và nếu sử dụng trong vòng 15 phút thì một tháng bạn sẽ tiêu tốn lượng điện là: A = 1 x ( 15/60) x 30 = 7,5kWh điện 

Và dựa trên giá tiền điện hiện tại thì một tháng sử dụng ấm siêu tốc 1000W sẽ tiêu thụ khoảng 14.400 đồng ( mức giá điện bình quân từ 4/5/2023 là 1.920 đồng/kWh) 

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm, công suất ấm siêu tốc càng lớn thì thời gian đun nấu nước càng nhanh. Còn công suất ấm siêu tốc càng nhỏ thì thời gian làm nóng nước càng lâu 

Công suất ấm siêu tốc càng cao càng tốn điện?

Nói tóm lại, việc sử dụng ấm siêu tốc không tốn quá nhiều điện năng như nhiều người tiêu dùng lầm tưởng. Và không phải cứ công suất ấm siêu tốc càng lớn sẽ càng tốn nhiều điện. Mức tiêu thụ điện năng phụ thuộc rất lớn vào mức độ sử dụng hàng ngày. 

>>> Đọc thêm: Sử dụng bao nhiêu lâu thì cần thay mới ấm siêu tốc ?

3.

Bí quyết chọn mua ấm siêu tốc tiết kiệm điện

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều dòng ấm siêu tốc với đủ các thương hiệu, giá thành … khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn ấm siêu tốc tiết kiệm điện hiệu quả là điều mà hẳn nhiều người tiêu dùng quan tâm. Vậy thì bạn hãy tham khảo một số tiêu chí dưới đây cùng MediaMart nhé ! 

3.1. Lựa chọn công suất ấm siêu tốc từ 1800 - 2200W là phù hợp 

Công suất ấm siêu tốc lớn sẽ giúp nấu nước nhanh hơn so với ấm có công suất nhỏ. Lấy ví dụ, ấm siêu tốc có dung tích 1,7 lít với công suất 2000W sẽ mất tầm 3 phút để làm sôi nước. Trong khi đó, ấm siêu tốc cùng dung tích nhưng công suất có 1000W lại cần gấp đôi thời gian để đun sôi nước. 

Bí quyết chọn mua ấm siêu tốc tiết kiệm điện

Do vậy, công suất là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn mua ấm siêu tốc tiết kiệm điện. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có công suất dao động khoảng 1800 - 2200W là đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày cho gia đình. 

3.2. Chọn mua ấm siêu tốc theo thương hiệu

Sự đa dạng của các mẫu ấm siêu tốc trên thị trường hiện nay khiến cho người tiêu dùng khá băn khoăn khi lựa chọn. Tuy nhiên, hãy ưu tiên chọn mua các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín. Bởi không chỉ an tâm hơn về chất lượng mà bạn cũng không còn lo lắng về việc sử dụng ấm siêu tốc có tốn điện không. 

Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Roler, Coex, Philips, Sunhouse, Elmich, Bluestone …. 

Bí quyết chọn mua ấm siêu tốc tiết kiệm điện

3.3. Dung tích ấm phù hợp theo nhu cầu 

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cần chọn dung tích ấm siêu tốc phù hợp, cụ thể: 

  • Ấm siêu tốc dung tích dưới 1,8 lít sẽ phù hợp với gia đình ít người mà thiết kế cũng nhỏ gọn. Do đó mà vừa tiết kiệm không gian sử dụng mà vừa giúp tiết kiệm điện năng 
  • Bình siêu tốc lớn hơn 1,8 lít sẽ sử dụng tốt hơn cho những gia đình đông thành viên hoặc nhu cầu sử dụng liên tục cho mục đích kinh doanh nhà hàng, quán cà phê …. 

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần nấu lượng nước vừa đủ nhu cầu sử dụng. Cũng như cần nằm trong mức nước tối đa hoặc tối thiểu từ nhà sản xuất. Đồng thời cũng chú ý vệ sinh bình siêu tốc định kỳ để giữ thiết bị luôn sạch sẽ, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng hơn khi dùng. 

>> Đọc thêm: Cách vệ sinh ấm siêu tốc đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả

Trên đây, MediaMart đã giúp người tiêu dùng giải đáp các thắc mắc “Công suất ấm siêu tốc là bao nhiêu? Công suất ấm siêu tốc càng cao càng tốn điện?”. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ không còn lăn tăn khi chọn mua và sử dụng thiết bị hữu ích này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết