6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

Các thiết bị điện tử, gia dụng cũng có thời gian sử dụng và tuổi thọ nhất định. Nếu khi thấy chiếc lò nướng gia đình bạn xuất hiện 6 dấu hiệu mà MediaMart chỉ ra dưới đây thì bạn nên thay thế một chiếc lò nướng mới ngay nhé! 

1.

Bao lâu thì nên thay lò nướng mới ?

Tuổi thọ hay hiểu đơn giản hơn là thời gian thay lò nướng mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, tần suất sử dụng, cách sử dụng, quá trình bảo trì, bảo dưỡng …. 

Thông thường, đối với một chiếc lò nướng chất lượng, chính hãng sẽ có tuổi thọ trung bình lên tới 10 năm. Trong điều kiện hoạt động bình thường cũng như không gặp hỏng hóc gì nặng trong quá trình sử dụng. 

Bao lâu thì nên thay lò nướng mới ?

Sau thời gian này, các bộ phận bên trong của lò có thể sẽ bắt đầu hỏng hóc nặng và hiệu suất sử dụng của thiết bị cũng giảm dần. Tuy nhiên, nếu phải sử dụng lò thường xuyên và sử dụng, bảo dưỡng không đúng cách thì độ bền của lò nướng cũng giảm đi. Đồng thời, các dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới cũng sẽ xuất hiện sớm hơn. 

2.

6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

2.1. Khoang lò có dấu hiệu gỉ sét 

Nếu bạn thấy bên trong khoang lò nướng đã bị gỉ sét hoàn toàn thì đã đến lúc bạn cần thay một chiếc lò mới để sử dụng. Bởi quá trình nướng các gỉ sắt kim loại này có thể rơi vào thức ăn và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn 

6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

2.2. Kính bị nứt vỡ - dấu hiệu cần thay lò nướng mới 

Khi thấy cửa kính của lò nướng bị nứt vỡ thì đây là dấu hiệu cho thấy khả năng giữ nhiệt của lò không còn tốt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian nướng thực phẩm sẽ lâu hơn và khiến lò nướng tốn nhiều điện năng hơn. Do vậy, thay vì tìm tiếp tục sử dụng, bạn nên tìm một chiếc cửa lò nướng tương ứng để thay. Hoặc tốt nhất là thay một chiếc lò nướng mới để sử dụng. 

2.3. Lò nướng không đáp ứng nhu cầu sử dụng 

Với số lượng thành viên gia đình tăng thì hẳn nhiên nhu cầu nấu nướng hay sử dụng lò nướng cũng tăng theo. Do vậy mà chiếc lò nướng bạn đang dùng sẽ không còn đáp ứng đủ về dung tích. Hoặc thậm chí là các chức năng của lò cũng không còn đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình … Vậy thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn cần thay một chiếc lò nướng mới. 

6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

2.4. Chi phí sửa chữa tốn kém- dấu hiệu cần thay lò nướng mới 

Mỗi lần lò nướng nhà bạn gặp sự cố trục trặc cần phải sửa chữa hoặc khi phải sửa chữa liên tục với chi phí cao mà thiết bị vẫn không hoạt động ổn định. Điều này có nghĩa là chiếc lò nướng nhà bạn đã không còn tiếp tục sử dụng được nữa. Do đó, bạn hãy thay một chiếc lò nướng mới sẽ kinh tế hơn nhiều. Đồng thời, cũng giúp bạn không còn mất thời gian và phiền phức mỗi khi thiết bị gặp sự cố. 

802446

2.5. Nhiệt độ không đúng và hệ thống điều khiển hoạt động kém hiệu quả 

Ngoài các dấu hiệu kể trên, tình trạng lò nướng không duy trì nhiệt độ chính xác như đã cài đặt khiến cho thực phẩm không đạt tới độ chín, thơm ngon như thông thường. Hoặc các dấu hiệu hệ thống điều khiển, nút bấm, màn hình hiển thị … không hoạt động đúng cách thì đây cũng là lúc bạn cần cân nhắc thay một chiếc lò nướng mới. 

6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới

2.6. Thời gian sử dụng 

Ngay cả khi không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trên, bạn cũng nên thay mới lò nướng nếu như đã sử dụng thiết bị này quá lâu như hơn 10  -15 năm chẳng hạn. Bởi khi này, tuổi thọ của lò đã hết và rất có thể hiệu suất hoạt động đã giảm đi rất nhiều. 

Như vậy, với 6 dấu hiệu cảnh báo cần thay lò nướng mới mà MediaMart chia sẻ dưới đây. Hy vọng rằng sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết để thay mới thiết bị này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !