Động cơ không chổi than EcoSilence Drive trên máy rửa bát là gì?

Động cơ không chổi than EcoSilence Drive trên máy rửa bát là gì?

Động cơ không chổi than EcoSilence Drive là một trong những chức năng được tích hợp trên máy rửa bát cao cấp. Vậy chức năng này là gì? Có nên mua máy giặt được trang bị chức năng này hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Những điều cần biết về động cơ không chổi than

Động cơ không chổi than còn có tên gọi tiếng Anh là EcoSilence Drive. Loại động cơ này hoạt động theo cơ chế dựa vào từ trường vĩnh cửu, không dùng bàn chải (chổi than). Khi dùng động cơ không chổi than, máy rửa bát sẽ vận hành êm ái, tối ưu điện và nước đáng kể, nâng cao hiệu quả làm sạch bát đũa.

Những điều cần biết về động cơ không chổi than

So với những thương hiệu máy rửa bát khác trên thị trường thì máy rửa bát được trang bị động cơ này sẽ vận hành êm ái và nhẹ nhàng. Máy rửa bát nhà bạn sẽ không bị phát ra các tiếng ồn ào khó chịu.

2.

Ưu, nhược điểm của động cơ không chổi than

Ưu điểm:

Nâng cao hiệu quả làm sạch bát đũa: Máy rửa bát được trang bị động cơ không chổi than sẽ giúp tay phun nước có thể hoạt động đồng đều, làm sạch và tiếp cận vết bẩn trên bát đũa nhanh và chính xác hơn.

Ưu và nhược điểm của động cơ không chổi than

+ Động cơ êm ái: Nhiều dòng máy rửa bát công nghệ cũ, giá rẻ mỗi khi vận hành thường có tiếng ồn lớn gây khó chịu. Khi dùng máy rửa bát được trang bị động cơ không chổi than sẽ giảm được tối đa ma sát để hạn chế tiếng ồn, đảm bảo thiết bị hoạt động êm ái. Tiếng ồn của động cơ không chổi than thường dao động khoảng 39-50dB tương đương với tiếng thì thầm hoặc một bản nhạc nhẹ. Do đó khi máy hoạt động sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt của người dùng.

+ Tiết kiệm nước và điện: Do thiết bị có thể tiếp cận vết bẩn một cách chính xác trên bát đũa giúp làm sạch bát đũa nhanh chóng hơn. Vì vậy, so với động cơ thế hệ cũ thì thời gian rửa của máy được trang bị động cơ không chổi than ngắn hơn.

+ Tuổi thọ cao: Bởi giảm thiểu độ ma sát nên máy rửa bát sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Nhược điểm

- Chi phí cao: Động cơ không chổi than được cải tiến với những tính năng ưu việt hơn hẳn so với các mẫu máy rửa bát thông thường dùng công nghệ cũ. Do đó chi phí của sản phẩm sẽ đắt hơn.

Ưu và nhược điểm của động cơ không chổi than

- Không tìm được bộ phận thay thế dễ dàng: Do những mẫu máy rửa bát này đều là sản phẩm cao cấp hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Thế nhưng bạn có thể đến các cơ sở bảo hành sản phẩm chính hãng để thay mới bộ phận của máy.

Trên đây là ưu nhược điểm của động cơ không chổi than EcoSilence Drive trên máy rửa bát mà bạn cần nắm a. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy rửa bát co  động cơ không chổi than EcoSilence Drive tại MediaMart