Dùng bếp từ nướng được không?

Dùng bếp từ nướng được không?

Bếp từ là thiết bị gia dụng đã trở nên quá quen thuộc đối với gia đình Việt bởi những tiện ích mà nó đem lại trong nấu nướng. Không ít người băn khoăn liệu bếp từ có nướng được không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc này.

1.

Có dùng bếp từ để nướng được không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên dùng bếp từ để nướng thực phẩm hay không hãy tìm hiểu về cơ chế hoạt động của thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là cảm ứng điện từ dòng điện Fu. Thiết bị được thiết kế với cuộn dây đồng dẫn điện được đặt trong lòng bếp và lớp kính cường lực chịu nhiệt được phủ lên trên.

Có dùng bếp từ để nướng được không?

Khi người dùng khởi động bếp thì cuộn dây đồng sẽ tạo ra từ trường. Lúc này, những dụng cụ nấu như chảo, nồi được làm từ kim loại sẽ có công dụng vật dẫn nhiệt. Tiếp theo, nhiệt lượng từ bếp sẽ được lan truyền để làm chín thức ăn.

Thế nhưng bếp từ chỉ có thể sinh nhiệt khi dùng các dụng cụ nấu nướng bằng kim loại nhiễm từ. Vì vậy, bạn không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên bếp từ được. Tuy nhiên, người dùng có thể dùng các loại vỉ nướng được làm từ chất liệu nhiễm từ để nướng thực phẩm.

2.

Những lưu ý khi dùng bếp từ để nướng

Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp

Để đảm bảo món nướng không bị khô và được chín mềm, người dùng hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp đối với từng loại thực phẩm và món ăn khác nhau.

Những lưu ý khi dùng bếp từ để nướng

Trước hết, hãy điều chỉnh nhiệt độ cao để làm nóng vỉ nướng nhanh chóng. Tiếp theo, bạn hạ nhiệt độ trên bếp xuống mức độ trung bình trong khi nướng để đảm bảo thức ăn được chín đều từ ngoài vào trong, phòng tránh trường hợp bên ngoài món ăn bị cháy nhưng bên trong còn sống.

Dùng giấy bạc hoặc vỉ bọc thực phẩm rồi để cách xa mặt bếp

Khi bạn tiến hành nướng thực phẩm trên bếp từ, hãy hạn chế tránh để thực phẩm tiếp xúc với mặt bếp trực tiếp do dầu mỡ từ đồ nướng sẽ văng ra mặt bếp gây nên các vệt cháy. Từ đó, người dùng vệ sinh bếp từ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa bạn hãy dùng bọc thực phẩm hoặc vỉ nướng bằng giấy bạc nhằm tránh tiếp xúc với mặt bếp từ trực tiếp.

Tắt bếp từ rồi chờ bếp nguội

Khi người dùng tắt bếp, hãy chờ bếp từ tỏa nhiệt trong vòng vài phút cho nên bề mặt bếp từ vẫn còn nóng. Người dùng hãy chờ bếp nguội từ 5 đến 10 phút rồi mới tiến hành vệ sinh bề mặt bếp.

Những lưu ý khi dùng bếp từ để nướng

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bếp từ có nướng được không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu bếp từ đang bán tại MediaMart