Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu?

Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu?

“Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu không?” là điều mà rất nhiều chị em nội trợ cùng thắc mắc. Để giải đáp câu hỏi này, MediaMart sẽ chia sẻ một số vật dụng có thể dùng được và không dùng được cho nồi chiên không dầu. Hãy cùng theo dõi nhé ! 

1.

Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu?

Bát đĩa sứ, thủy tinh là những vật dụng mà hầu hết các gia đình hiện nay đều dùng. Do đó mà nhiều chị em thường có thói quen dùng bát đĩa sứ, thủy tinh để đựng thực phẩm … khi dùng nồi chiên không dầu. Vậy nhưng liệu các loại bát đĩa này có dùng được cho nồi chiên không dầu không? Có gây mất an toàn hay làm nồi chiên không dầu bị hỏng không? 

Như bạn cũng biết, nồi chiên không dầu khi hoạt động thường tạo ra nhiệt lượng lớn khoảng 200 độ C. Thậm chí một số dòng nồi chiên không dầu cao cấp thì nhiệt độ khoang lò có thể lên tới hơn 200 độ C. Do vậy, chỉ có những chất liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao mới có thể dùng được cho nồi chiên không dầu. 

Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu?

Những đồ dùng như bát đĩa sứ, thủy tinh bạn có thể dùng được cho nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, đối với những dòng bát đĩa có viền hoặc hoa văn kim loại thường chứa chì. Khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao sẽ thôi nhiễm ra thực phẩm. Vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng các loại đồ dùng này. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên dùng bát đĩa sứ trắng hoặc thủy tinh trơn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nếu như cho vào nồi chiên. 

Bên cạnh đó, một lưu ý nữa là các loại đồ sứ rất dễ bị nứt vỡ nếu cho vào nồi chiên không dầu. Bởi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh khiến cho chúng dễ bị sốc nhiệt. Vậy nên, sau khi lấy bát đĩa sứ ra khỏi nồi chiên, nếu muốn chiên tiếp cần đợi khoảng 5 phút để nguội bớt. 

2.

Những vật dụng dùng được và không dùng được cho nồi chiên không dầu

Ngoài các loại bát, đĩa sứ thủy tinh, chắc hẳn nhiều chị em nội trợ còn khá tò mò không biết còn chất liệu nào có thể dùng được cho nồi chiên không dầu. Hay cũng như chất liệu nào không cho được vào nồi chiên phải không? Dưới đây MediaMart sẽ giải đáp giúp bạn: 

2.1. Các chất liệu có thể cho vào nồi chiên không dầu 

Dưới đây sẽ là các chất liệu mà bạn có thể sử dụng được cho nồi chiên không dầu: 

  • Sành, sứ, gốm: đây là các chất liệu đất nung có thể dùng được cho nồi chiên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn các loại bát đĩa trơn, không có hoa văn hay viền kim loại để không làm thôi nhiễm chì vào thực phẩm 
  • Đồ thủy tinh: thủy tinh là chất liệu chịu nhiệt cao từ 400 - 1200 độ C. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng các loại bát đĩa thủy tinh để đựng thực phẩm khi chiên rán bằng nồi chiên 
  • Inox: Inox là chất liệu tiếp theo mà bạn có thể dùng được cho nồi chiên, đồng thời bạn cũng có thể dùng được cho lò nướng, bếp nướng bởi khả năng chịu nhiệt tốt. Tất nhiên, bạn nên chọn các loại inox cao cấp như inox 304, 401 … để sử dụng để đảm bảo sức khỏe
Những vật dụng dùng được và không dùng được cho nồi chiên không dầu

2.2. Các vật dụng không nên cho vào nồi chiên 

  • Bát đĩa nhựa: tuyệt đối không dùng được cho nồi chiên không dầu bởi tính chịu nhiệt kém, khi gặp nhiệt độ cao thường bị chảy và tạo ra khí độc có hại cho sức khỏe và làm hỏng nồi chiên. 
  • Các dụng cụ bằng gỗ: Các dụng cụ bằng gỗ như bát đĩa, cốc … bằng gỗ tuyệt đối không sử dụng cho nồi chiên bởi sẽ gây khô, nứt và dễ bắt cháy 
Những vật dụng dùng được và không dùng được cho nồi chiên không dầu

Trên đây, MediaMart đã giải đáp thắc mắc “Nên cho bát đĩa sứ, thủy tinh vào nồi chiên không dầu không?”. Cũng như chia sẻ một số vật dụng nên và không nên dùng cho nồi chiên mà các chị em nội trợ cần tham khảo. Hãy lưu và chia sẻ cho bạn bè cùng người thân cùng biết nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của MediaMart ! 

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại MediaMart