Gà nướng phô mai, càng ăn càng nghiền

Gà nướng phô mai, càng ăn càng nghiền

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Mùi thơm và hương vị đặc biệt của món ăn này khiến không ai có thể cưỡng lại được.

1.

Gà nướng phô mai, càng ăn càng nghiền

Gà nướng phô mai là một món ăn đến từ Hàn Quốc với tên gọi là buldak. Mùi thơm và hương vị đặc biệt của món ăn này khiến không ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu làm gà nướng phô mai
- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm
- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc
- 30-45g tương ớt Hàn Quốc
- 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ; 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 60ml nước; 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được).

Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, càng ngon hơn khi thưởng thức khi thời tiết se lạnh với bạn bè thì thật là hết ý.

Các bước làm gà nướng phô mai
Đầu tiên bạn trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.
Tiếp theo bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, vớt ra.
Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.
Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.
Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.
Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức nhé!

Theo giadinhvietnam.com