Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà

Các món nướng làm tại nhà của bạn không ngon bằng món nướng ướp tại nhà hàng? Nguyên nhân có thể là do thiếu các loại gia vị dưới đây.

1.

Gia vị cho món nướng dậy hương, thơm lừng cả nhà

Các món nướng làm tại nhà của bạn không ngon bằng món nướng ướp tại nhà hàng? Nguyên nhân có thể là do thiếu các loại gia vị dưới đây.

Hạt tiêu

Hạt tiêu thực chất là quả của một loại cây xanh được phơi khô, có mùi thơm đặc trưng nên được dùng nhiều khi ướp thực phẩm hay pha nước chấm. Nêm một ít hạt tiêu khi làm các món nướng bằng bếp nướng điện không khói không chỉ giúp thịt cay thơm lừng mà còn giúp tăng thêm hương vị của món ăn.

Bột quế
Bột quế được làm bằng các phơi khô phần vỏ của cây quế và xay mịn. Đây là một trong những loại gia vị được sử dụng lâu đời và rộng rãi. Bột quế là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn nhờ tác dụng tạo hương thơm đặc trưng và vị ngọt nồng ấm. Ngoài ra, quế còn được biết đến như một loại gia vị giúp bảo vệ sức khỏe, thích hợp dùng vào mùa lạnh. Do đó, nhiều quán nướng thường ướp thêm tinh bột quế vào các món thịt nướng.

Bột đinh hương
Đinh hương là loại gia vị xuất xừ từ Indonesia, có mùi hương rất đặc trưng, giúp các món nướng dậy mùi. Bột đinh hương được làm tự nụ hoa của cây đinh hương. Thêm loại gia vị này, các món nướng của bạn sẽ đậm vị và hấp dẫn hơn nhiều, không khác gì các món nướng trong những nhà hàng nổi tiếng.

Hạt nhục đậu khấu
Gia vị nhục đậu khấu được làm từ cây nhục đậu khấu phơi khô, xay nhuyễn. Vị ngọt của hạt nhục đậu khấu sẽ giúp làm tăng hương vị của các loại bánh mì kiểu Pháp, bánh pudding hay những món nướng. Miếng thịt nướng được ướp thêm hạt nhục đậu khấu sẽ ngọt vị và mềm thịt.

Vani
Nếu không có mật ong, bạn có thể sử dụng vani để ướp các món nướng. Chỉ cần phết một ít vani, món nướng của bạn sẽ thơm lừng cả nhà. Vani có ba dạng thường gặp là loại vani để cả vỏ, bột vani và tinh chất vani. Trong các món nướng, để gia vị ngấm sâu vào thực phẩm, bạn nên ưu tiên bột vani và tinh chất vani.

Chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Một trong những yếu tố quyết định chất lượng món nướng là chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bạn nên chọn bếp nướng điện không khói của các thương hiệu uy tín để đảm bảo lớp chống dính an toàn sức khỏe và có cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm (giúp chế biến các món nướng ngon, hạn chế mỡ thừa). Một số bếp nướng điện chất lượng đang được nhiều người ưa dùng hiện nay như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4602, SHD4603

Theo Sunhouse.com.vn