Giải đáp ngay: bếp từ đôi có tốn điện không?

Giải đáp ngay: bếp từ đôi có tốn điện không?

Bếp từ đôi có tốn điện không? Làm thế nào để dùng loại bếp điện từ đôi này một cách tiết kiệm điện nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giải đáp ngay: bếp từ đôi có tốn điện không?

Bếp từ đôi có tốn điện không? Làm thế nào để dùng loại bếp điện từ đôi này một cách tiết kiệm điện nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Bếp từ đôi có tốn điện không? Thực tế đây là loại bếp thế hệ mới, được áp dụng những công nghệ mới, hiện đại như inverter giúp tiết kiệm điện năng ở mức tối đa mà vẫn đảm bảo nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng.

1. Bếp từ đôi có tốn điện không?
Về vấn đề bếp từ đôi có tốn điện không, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với bếp gas và bếp điện thì các bếp điện từ nói chúng, bếp điện từ đôi nói riêng, được đánh giá là sản phẩm có tính tiết kiệm hơn, sử dụng công suất cao để tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng cho người nội trợ.

Bếp điện từ đôi có tính tiết kiệm hơn nhiều bếp nấu thông thường khác

Cụ thể hơn, một số nghiên cứu đã cho thất hiệu suất sử dụng của bếp gas chỉ khoảng 40-60%, còn lại là bị thất thoát ra bên ngoài; thiết bị bếp điện thường chỉ đạt 60%, còn 40% cũng bị thất thoát ra ngoài; song với bếp điện, hiệu suất sử dụng có thể đạt tới 90% bởi gần như tất cả lượng nhiệt tỏa ra từ bếp đều được tối ưu để nấu chín thức ăn, nếu có thất thoát thì chỉ khoảng 10% rất nhỏ. Do đó, bạn và gia đình khi sử dụng sản phẩm này sẽ không cần phải lo bếp từ đôi có tốn điện hay không. Ngoài ra, từ việc phân tích nguyên lý hoạt động của bếp điện từ đôi nào tốt, bạn cũng sẽ phần nào lý giải được bếp từ đôi có tốn điện không. Theo đó, các bếp điện từ nói chung và bếp điện từ đôi nói riêng có nguyên lý hoạt động dựa trên từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để có thể làm nóng dụng cụ nấu, rồi làm nóng trực tiếp thực phẩm bên trong nồi. Đặc biệt khi nấu, bếp điện từ đôi chỉ tỏa ra nhiệt lúc được tiếp xúc với đáy nồi nhiễm từ, tập trung tối đa nguồn nhiệt để đốt nóng vùng đáy nồi để nấu chín thức ăn một cách nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn rất nhiều các loại bếp khác.

2. Bật mí 3 mẹo dùng bếp điện từ cực tiết kiệm điện
Với 3 mẹo dùng bếp từ cực tiết kiệm điện sẽ được bật mí ngay dưới đây, bạn và gia đình sẽ không còn phải lo ngại bếp từ đôi có tốn điện không nữa.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp cho bếp điện từ

Trước tiên, để dùng bếp điện từ đôi được tối ưu tiết kiệm điện nhất, bạn và gia đình nên chọn một vị trí lắp đặt bếp phù hợp, ở những nơi bằng phẳng, không gồ ghề. Điều này sẽ giúp  đảm bảo cho bếp không bị rung hay bấp bênh khi nấu nướng, điện từ có thể được tập trung tối ưu nguồn nhiệt đốt nóng nồi, nấu chín thức ăn nhanh chóng và hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt ra ngoài. Bạn và gia đình cũng cần chú ý là không nên lắp đặt bếp điện từ đôi ở gần nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu khiến cho sản phẩm nhanh hỏng hóc và kém bền hơn với thời gian. Thêm nữa, do bếp đôi điện từ sử dụng nguồn điện với công suất cao nên đường dây dẫn điện phải đảm bảo tải trọng, tránh các tình trạng đường tải kém khiến cho nguồn điện chập chờn, vừa tốn điện lại vừa dễ cháy nổ, đồng thời tiềm ẩn cả rủi ro gây hại cho người dùng. Do đó, lo ngại nhất là nó có thể vừa nguy hiểm cho mọi người hoặc gây hại cho bếp điện từ và khiến chúng ta phải sửa chữa bếp điện từ.

Lưu ý khi nấu

Lưu ý khi nấu với bếp từ để tiết kiệm điện

Để không còn phải lo lắng bếp từ đôi có tốn điện không, trong thời gian nấu, bạn hay bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình cần phải lưu ý: không nên tăng hay giảm một lượng nhiệt quá lớn và đột ngột. Bởi, việc điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ từ từ không những giúp tiết kiệm điện mà còn gia tăng độ bền cho bếp. Ngoài ra, khi nấu xong, bề mặt bếp vẫn còn nóng, bạn tuyệt đối không nên lau chùi ngay nhằm đảm bảo độ bền cho máy.

Chọn nồi nấu phù hợp
Cuối cùng, một trong ba mẹo để sử dụng bếp điện từ đôi cực tiết kiệm điện đó chính là bạn cần chọn nồi nấu thích hợp bếp điện từ. Một số loại nồi thông dụng có thể dùng trên bếp từ là: nồi inox, nồi gang, nồi tráng men gang,...

Chọn nồi nấu phù hợp để tiết kiệm điện

Thêm một điểm cần chú ý nữa với những chiếc nồi, để có thể sử dụng nấu ăn hiệu quả, nhanh chóng nhất trên bếp điện từ đôi, bạn phải chọn nồi có phần đáy phẳng, không cong vênh hay quá cách điệu. Điều này giúp đáy nồi có thể tiếp xúc tốt nhất với mặt bếp điện tử, mang lại hiệu quả nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Ngoài ra, để có thể sử dụng bếp điện từ đôi tiết kiệm nhất, bạn nên chọn mua bếp điện từ đôi hãng nào tốt, có thương hiệu uy tín và tuyệt đối tránh tâm lý tham mua bếp điện từ đôi giá rẻ bất ngờ để tránh mua phải các bếp từ giả, nhái, kém chất lượng.

Bếp từ SUNHOUSE ứng dụng công nghệ Inverter tối ưu tiết kiệm điện

Đặc biệt, một lý do nữa mà bạn nên chọn mua các bếp điện từ thế hệ mới đến từ thương hiệu uy tín như SUNHOUSE là bởi rất nhiều sản phẩm bếp điện từ của hãng này đã ứng dụng thành công công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng so với các dòng bếp từ thông thường khác. Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp bếp từ đôi có tốn điện không và bật mí đến bạn 3 mẹo dùng bếp điện từ tiết kiệm điện hiệu quả. Chúc bạn và gia đình sớm chọn mua được sản phẩm bếp điện từ ưng ý và có cách sử dụng khoa học, hiệu quả nhất.

Theo Sunhouse