Giắt túi bí kíp khử mốc thảm trải sàn mà bạn cần nắm được

Giắt túi bí kíp khử mốc thảm trải sàn mà bạn cần nắm được

Thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân khiến thảm trải sàn xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc khiến mọi người trong gia đình khó chịu. Hơn nữa, cơ thể tiếp xúc với ẩm mốc thường xuyên sẽ gây các bệnh nguy hiểm đến sức khỏe đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn cách khử mốc thảm trải sàn.

1.

Dùng giấm

Giấm là nguyên liệu quen thuộc xuất hiện trong các căn bếp của gia đình, chế biến được nhiều món ăn ngon. Hơn nữa, giấm có chứa hàm lượng acid cao có khả năng diệt trừ nấm mốc hiệu quả, làm mới tấm thảm trong gia đình bạn.


Các bước thực hiện:

Đầu tiên, hãy dùng máy sấy hoặc máy hút ẩm để lau khô tấm thảm. Tiếp theo, bạn chuẩn bị 100ml nước rồi cho 50ml giấm ăn vào để tạo hỗn hợp. Cuối cùng, bạn hãy xịt hỗn hợp này, mùi hôi bám chặt lên thảm trải sàn sẽ nhanh chóng biến mất và bốc hơi.

2.

Dùng baking soda và giấm

Baking soda cũng có công dụng tương tự như giấm nâng cao hiệu quả giặt sạch tấm thảm, giúp bạn đạt hiệu quả như mong muốn.


Cách bước thực hiện:

Đầu tiên, hãy dùng máy sấy hoặc máy hút ẩm để làm khô thảm.

Tiếp theo, hãy pha 50ml giấm ăn vào với 50ml nước, 10g baking soda rồi dùng thìa hòa tan hỗn hợp này xong mới cho vào bình xịt.

Cuối cùng bạn xịt hỗn hợp này lên những vị trí mốc trên tấm thảm rồi để yên khoảng chừng 5 phút.

3.

Dùng borax và baking soda

Borax và baking soda cũng là hỗn hợp tốt để làm sạch và khử khuẩn tấm thảm. Những gì bạn cần chuẩn bị là 1 cục xà bông, 10g borax, 10g baking soda.


Các bước thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy bào cục xà phòng rồi đun sôi cho đến khi tan ra.

Tiếp theo hãy cho 10g borax lẫn 10g baking soda vào hỗn hợp này. Bạn để hỗn hợp nguội rồi chờ đến khi chúng đặc lại. 

Cuối cùng, bạn hãy xịt hỗn hợp này lên trên vị trí mốc.

Trên đây là những cách khử ẩm mốc trên thảm trải sàn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.