Giắt túi bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh gọn, thơm ngon

Giắt túi bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh gọn, thơm ngon

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ công việc nội trợ, giúp người dùng có thêm những phút giây thư giãn thảnh thơi. Chức năng chính của lò vi sóng chính là hâm nóng thức ăn.Tuy nhiên, bạn có biết bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng thơm ngon, nhanh chóng hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Rán trứng


Cách thực hiện rất đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa rồi phết lên trên đĩa một lớp dầu ăn mỏng. Tiếp đó, bạn đập trứng vào đĩa, dùng đũa để ấn vỡ lòng đỏ. Cuối cùng, bạn cho đĩa vào lò vi sóng để quay trong 3 phút.

2. Sữa chua

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát thủy tinh rồi đổ 600 đến 700ml sữa tươi vào rồi cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Sau đó, bạn lấy sữa ra rồi đổ thêm một hộp sữa chua lên men với sữa tươi.


Bạn cho hỗn hợp này vào lò vi sóng rồi cũng điều chỉnh chế độ quay trong vòng 2 phút. Tiếp đó, bạn đậy kín chúng lại sau đó để tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.

3. Luộc khoai tây


Trước hết, bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho 3 đến 4 củ khoai tây, thêm 500ml nước vào. Sau đó, bạn đặt khoai tây vào lò vi sóng trong vòng từ 5 đến 10 phút rồi để khoai ra đĩa.

4. Nướng khoai tây


Bạn chuẩn bị cốc nước 350ml và để 1 đến 2 củ khoai lang lên. Tiếp đó, bạn đặt khoai lang vào lò vi sóng quay trong vòng 5 phút. Cuối cùng bạn đặt khoai lang ra đĩa để thưởng thức.

5. Nướng hạt dẻ

Đầu tiên, bạn lấy dao cắt chéo tại phần đáy hạt dẻ rồi bọc vào trong giấy báo. Tiếp theo, bạn để hạt dẻ vào lò vi sóng rồi điều chỉnh chế độ quay từ 3 đến 5 phút. Hạt dẻ chín xong bạn hãy thưởng thức lúc còn nóng.


Trên đây là bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh gọn, thơm ngon mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.