Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay chuẩn nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay chuẩn nhất

Sau khi sử dụng, máy xay cầm tay thường bị bám nhiều cặn thức ăn, bụi bẩn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Đó là lý do người dùng nên vệ sinh máy sau khi sử dụng xong. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay chuẩn nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay

Trước khi bắt tay vào vệ sinh, bạn hãy đảm bảo phích cắm của thiết bị đã được rút ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro đáng tiếc.


Bạn tháo các bộ phận trên máy xay cầm tay như: thân gắn dụng cụ đánh trứng, thân gắn lưỡi dao. Bạn hãy tách các bộ phận như cốc xay sinh tố, cối xay thịt ra để vệ sinh cho dễ dàng.

Bạn chuẩn bị một chậu nước nóng rồi cho thân gắn dụng cụ đánh trứng, thân gắn lưỡi dao, cối xay thịt, cốc xay sinh tố,… ngoại trừ thân máy xay cầm tay có gắn động cơ vào ngâm trong một vài phút cho đến khi cặn bã thức ăn rơi ra.

Pha loãng nước ấm với vài giọt nước rửa bát rồi ngâm miếng rửa bát bọt biển hoặc miếng vải mềm vào. Bạn vắt miếng vải ráo nước rồi lấy miếng vải lau lên các bộ phận của máy xay sinh tố cầm tay đã được ngâm vào nước nóng trước đó. Sau khi lau xong, hãy dùng nước lạnh để rửa sạch.

Nếu bã cặn thực phẩm đã khô dính vào thân gắn dụng cụ đánh trứng, thân gắn lưỡi dao làm sạch khó thì bạn hãy lắp lại các bộ phận này vào lại máy xay sinh tố cầm tay. Tiếp theo, bạn nhúng phần thân đang dính cặn thực phẩm vào chậu nước ấm pha nước rửa chén trong vào phút. Tiếp theo, bạn điều chỉnh máy ở tốc độ thấp sao cho các cặn bẩn cứng ở đầu máy rơi ra. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấm trắng thay cho nước rửa chén để giúp công việc làm sạch diễn ra dễ dàng hơn.


Khi rửa sạch các bộ phận máy xay cầm tay hãy dùng máy sấy tóc để rút ngắn thời gian làm khô, bạn cũng có thể đặt các bộ phận này lên kệ để chờ cho ráo nước. Tiếp theo, hãy dùng khăn mềm để lau khô các bộ phận này một lần nữa.

Bạn không nên cho thân máy xay cầm tay gắn động cơ vào nước để tránh nước vào bên trong máy có thể gây chập mạch, hư hỏng. Bạn nên nhúng khăn mềm vào giấm trắng để chùi rửa những vết bẩn trên máy xay cầm tay.

Sau đó, hãy cuộn các dây điện xung quanh máy xay cầm tay rồi bảo quản nơi khô thoáng, phòng ngừa máy xay sinh tố bị ẩm mốc.

Trên đây là cách vệ sinh máy xay sinh tố cầm tay chuẩn nhất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.