Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh máy làm sữa hạt hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh máy làm sữa hạt hiệu quả

Máy làm sữa hạt giờ đây đang trở thành một trong những thiết bị gia dụng phổ biến trong nhiều gia đình với nhiều lợi ích mà nó đem lại. Vậy bạn đã biết các bước vệ sinh thiết bị này hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Vệ sinh nắp cối


Hãy chuẩn bị cọ tẩy nhằm cọ rửa kĩ càng sạch sẽ những cặn bẩn bám trên nắp cối rồi dùng nước sạch rửa sạch lại. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén, baking soda, giấm,… để xóa bỏ những vết bẩn cứng đầu trên máy làm sữa hạt.

2.

Vệ sinh lòng cối xay

Hãy cho lượng enzym bồ hòn nhất định cho vào cối xay. Bạn điều chỉnh chế độ xay trong khoảng 30 giây rồi mở nắp máy ra và cọ rửa bên trong sao cho sạch sẽ. Bạn hãy rửa máy làm sữa hạt với nước rồi lau khô chúng bằng khăn. Bạn nên chú ý không cho nước dính vào mặt dưới của cối có thể gây ra tai nạn, ảnh hưởng đến cơ thể con người.

3.

Vệ sinh lưỡi dao

Khi vệ sinh lưỡi dao bạn hãy cẩn thận khi cọ rửa để tránh bị thương do lưỡi dao sắc bén. Hãy chuẩn bị một lượng enzym bồ hòn thường có sẵn tại nước rửa chén rồi lấy đũa nhằm di chuyển giẻ rửa chén. Tiếp theo, bạn hãy cọ rửa lưỡi dao và đáy cối rồi rửa lại bằng nước rồi đem phơi khô. Tuyệt đối không dùng cước kẽm để tránh trầy xước máy.


Thêm nữa, bạn có thể ngâm lưỡi dao khoảng 20 phút với coca. Tiếp theo, hãy loại bỏ những cặn bẩn trên lưỡi dao.

4.

Vệ sinh phần thân máy

Đây chính là bộ phận cuối cùng mà bạn cần phải vệ sinh. Hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô rồi lau sạch những bụi bẩn bám dính trên thân máy là xong. Bạn cũng cần tránh để nước chạm đến thân máy, phòng ngừa máy bị hư hỏng.

Trên đây là hướng dẫn các bước vệ sinh máy làm sữa hạt hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhanh chóng.

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạt bán chạy tại MediaMart