Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện
Đây là bước đầu tiên và quan trọng cần làm để tránh trường hợp bị giật điện hoặc làm hỏng nồi. Sau khi nồi đã nguội hoàn toàn thì chúng ta chuyển sang bước 2.
Bước 2: Làm sạch khay, rổ chiên
Bạn nên làm sạch khay chiên ngay sau khi sử dụng
Để làm sạch khay, chảo, rổ chiên thì bạn cần lấy nước ấm, nước rửa chén và miếng rẻ chùi mềm. Nếu như vết bẩn quá “cứng đầu”, bám dính chặt vào rổ hoặc phía đáy chảo thì bạn nên ngâm trong khoảng 10 phút để lau chùi dễ dàng hơn. Sau đó đem bộ dụng cụ đi phơi khô trước khi đặt lại vào nồi.
Bước 3: Vệ sinh dây mayso và các thanh đốt
Vệ sinh dây mayso cần phải lấy giẻ mềm và tiến hành nhẹ nhàng
Lật ngửa nồi chiên lên để vệ sinh các thanh đốt. Đây là vị trí dễ bị bỏ quên nhưng lại bám rất nhiều dầu mỡ ở trên đấy.
Dùng khăn mềm hoặc một miếng xốp mềm cùng nước nóng để làm sạch bên trong nồi. Bạn cũng có thể lấy khăn giấy ướt, loại dai làm từ vải không dệt để lau các khe bên trong.
Nếu có cặn thức ăn bám dính trên thanh đốt thì bạn nên dùng bàn chải sợi mềm để vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng bàn chải cứng hoặc bàn chải thép vì có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài thanh đốt.
Cuối cùng sau khi hoàn thành, bạn cần dùng khăn mềm sạch lau lại một lần nữa và tiến hành bật máy chạy trong vài phút. Lúc này nếu cặn thức ăn chưa được làm sạch hết sẽ bong ra, rơi vào trong nồi.
Vì đây là phần khó vệ sinh nên bạn cần lau chùi thường xuyên, tránh trường hợp để lâu thì vết bẩn bám dính chặt sẽ lau khó hơn nhiều.