Mứt vỏ bưởi không chỉ đảm bảo độ dẻo mà còn giòn thơm với hương bưởi dễ chịu và vị ngọt thạch. Bạn có thể tự làm mứt vỏ bưởi chiêu đãi cả nhà ngày Tết.
Nguyên liệu:
- Vỏ bưởi (nên chọn loại vỏ bưởi không quá già, khô nước)
- Đường, muối
- Phèn chua
- Bộ nồi inox
- Chảo chống dính
Cách làm mứt bưởi bẳng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vỏ bưởi cắt khúc thành những khúc dài khoảng 5 cm, bỏ bớt phần cùi trắng
- Hòa tan nước muối và cho bưởi vào ngâm trong nước muối khoảng 7 tiếng
- Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt vỏ bưởi ra bóp thật nhiều lần với nước để ra bớt tinh dầu và vị đắng trong vỏ bưởi
- Rửa sạch lại nhiều lần sau đó vớt ra rổ để ráo nước
Bước 2: Đun vỏ bưởi
- Cho vỏ bưởi đã sơ chế vào nồi inox
- Thêm nước và 1 thìa phèn chua vào bộ nồi inox (phèn chua giúp tăng độ giòn)
- Luộc sơ vỏ bưởi trong khoảng 3 – 5 phút
- Đổ vỏ bưởi ra ngoài rổ và rửa lại nhiều lần với nước sạch để hết vị phèn chua (có thể bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước)
- Để ráo nước
Bước 3: Ướp đường
- Đổ vỏ bưởi vào một bát to
- Thêm đường vào trộn đều và ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi
Bước 4: Sên khô
- Cho vỏ bưởi vào chảo đảo đều ở lửa bếp vừa cho đến khi gần cạn nước
- Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay cho đến khi vỏ bưởi khô hắn và đườg kết tinh trắng, bám dính quanh vỏ bưởi thì tắt bếp.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món mứt bưởi thơm ngon, hấp dẫn!
Theo Sunhouse