Khám phá công dụng bất ngờ của nồi lẩu điện mà nhiều người bỏ lỡ

Khám phá công dụng bất ngờ của nồi lẩu điện mà nhiều người bỏ lỡ

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Sẽ rất tiếc nếu bạn không biết sớm rằng nồi lẩu điện còn có những công dụng cực kỳ hay ho và hữu ích này nữa nhé!

1.

Khám phá công dụng bất ngờ của nồi lẩu điện mà nhiều người bỏ lỡ

Sẽ rất tiếc nếu bạn không biết sớm rằng nồi lẩu điện còn có những công dụng cực kỳ hay ho và hữu ích này nữa nhé!

Nồi lẩu điện là vật dụng cực kỳ quen thuộc trong gia đình, nhất là vào những ngày tiết trời se lạnh như này thì nó càng được “trọng dụng”. Với kích thước nhỏ gọn và tính năng tập trung vào nấu lẩu nhanh chóng, cả nhà không những không phải ra hàng quán ồn ào mà còn tiết kiệm được kha khá ngân sách khi chủ động mua sắm những thực phẩm phù hợp với nhu cầu để cả nhà cùng quây quần xì xụp. Bên cạnh công năng chính là nấu lẩu, các nồi lẩu điện đa năng
ngày nay còn có thể dùng để nướng, chiên, xào, và thậm chí là hấp. Nồi lẩu điện có nguyên lý hoạt động gần giống như nồi cơm điện với một mâm nhiệt công suất cao ở phía dưới, bên trên là nồi lẩu để chế biến thức ăn. Phần lòng nồi này thường được tráng lớp phủ chống dính nên có thể đáp ứng cả những món ăn như chiên xào, rán, nướng. Phần lòng nồi này có thể tháo rời một cách linh hoạt để vệ sinh sạch sẽ, nên bạn không cần lo việc chế biến các món dầu mỡ sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Lòng nồi chống dính giúp nồi lẩu điện SUNHOUSE SHD4521 trở nên đa năng hơn nhiều

Ngoài ra, có một số nồi lẩu điện thiết kế độc đáo như lẩu điện SUNHOUSE SHD4526 với 2 ruột nồi phục vụ 2 chức năng lẩu – nướng riêng biệt, nhưng được tích hợp chỉ trong một sản phẩm. Nhờ thế, các bộ phận phát huy được hết công năng của mình, cũng như gia tăng được tuổi thọ của sản phẩm.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những công dụng quen thuộc mà chúng ta vẫn biết khi sử dụng lẩu điện. Dưới đây là những cách sử dụng khác mà chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết nồi lẩu điện của nhà mình hóa ra lại “lợi hại” như thế.

Làm bánh pizza
Nếu gia đình bạn chưa đủ điều kiện để mua một chiếc lò nướng loại nào tốt để nướng bánh chuyên nghiệp thì sao không thử “mày mò” với nồi lẩu điện đa năng có sẵn trong nhà mình nhỉ?

Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 500 g bột mì
- 10g men nở
- 3g muối
- 280 ml nước lọc và 2 muỗng cà phê dầu ôliu.
- Nguyên liệu nhân tự chọn

Tiến hành trộn bột mì, muối và dầu oliu lại với nhau. Dùng nước ấm hòa tan men, từ từ đổ vào trộn cho đều và nhào bột cho thật mịn, sau đó cho bột nghỉ nửa tiếng. Dùng chày để cán bột bánh dày khoảng 2cm. Bật nồi lẩu điện SUNHOUSE lên cho nóng và cho bánh vào trong nồi để ở chế độ nấu trong 15 phút để cho bánh vàng. Sau đó mở nồi và trở mặt bánh. Lúc này cho nhân bánh, phết sốt cà chua và pho mát vào. Tiếp tục để ở chế độ nấu trong 15 phút nữa. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc bánh pizza nóng hổi, thơm ngon rồi đấy.

Ủ sữa chua
Một món tráng miệng thanh mát 4 mùa mà nhà nào cũng có sẵn trong tủ lạnh – sữa chua, hóa ra cũng có thể làm từ những nồi lẩu điện loại nào tốt đấy nhé. Nhất là với công đoạn lên men quan trọng nhất, lẩu điện SUNHOUSE tỏ ra là “chuyên gia” giúp bạn và gia đình có cốc sữa chua ngon tuyệt đấy nhé.
Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là:
- 1 lít sữa tươi
- 2 lon sữa đặc có đường
- 2 hũ sữa chua để làm men mồi

Tiến hành trộn sữa tươi và sữa đặc với nhau, đun sôi trên bếp mà không được đổ thêm nước. Đợi hỗn hợp nguội bớt một chút khoảng 35 độ sau đó cho sữa chua vào và khuấy đều khoảng 10 phút cho tan. Đổ sữa chua ra từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi lẩu điện SUNHOUSE. Cho nước nóng khoảng 45 độ vào bằng nửa hũ sữa chua sau đó đậy nắp kín ủ trong vòng 4-6 tiếng. Bật nút nồi nấu ở chế độ ủ ấm trong khoảng 15 phút để đảm bảo cho nước được ấm ủ sẽ tốt hơn.

Hai công năng trên đây chắc chắn cũng đã khiến bạn thêm ngạc nhiên trước nồi lẩu điện quen thuộc nhà mình đúng không? Không những giúp đổi vị bữa cơm nhà thành những buổi tiệc nướng – lẩu hấp dẫn, lẩu điện SUNHOUSE còn là người hỗ trợ mẹ vào bếp cực kỳ hữu ích.

Theo Sunhouse