Khi nào nên vệ sinh bình siêu tốc?

Khi nào nên vệ sinh bình siêu tốc?

Bình đun nước là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết có trong mỗi gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh bình siêu tốc cũng như thời gian thích hợp để vệ sinh, tăng hiệu quả sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Vệ sinh bình siêu tốc bao lâu một lần?

Theo những người có kinh nghiệm dùng bình siêu tốc lâu năm thì bạn nên vệ sinh định kì bên trong bình siêu tốc khoảng 3 tháng 1 lần nhằm mỗi khi đun ấm được sạch sẽ. Tuy nhiên tần suất vệ sinh ấm đun nước còn căn cứ vào mức độ nước sạch của mỗi gia đình và mức độ dùng sử dụng. Nếu gia đình bạn dùng nguồn  nước chưa lọc kĩ hay dùng bình siêu tốc liên tục thì nên vệ sinh thường xuyên thiết bị hơn.


Bạn có thể căn cứ dấu hiệu trên ấm để xác định thời điểm thích hợp vệ sinh ấm. Nếu bạn quan sát thấy bình không sáng bóng như ngày đầu hoặc thấy cặn nhỏ tích tụ, bình bị xỉn màu vàng trên đáy hoặc thành bình thì hãy làm sạch chúng ngay lập tức để đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch bình đun nước

Bước 1: Đầu tiên, hãy pha giấm hoặc nước cốt chanh cùng nước trắng.

Bước 2: Tiếp đó, hãy đổ hỗn hợp này vào bình siêu tốc rồi đun trong vòng từ 10 đến 20 phút để vết xỉn hoặc cặn bám bên trong bình bị phân hủy.

Bước 3: Sau khi chờ đợi đủ thời gian hãy đổ hỗn hợp bên trong bình siêu tốc đi. Bạn hãy lấy nước sạch đổ đầy bình, đun sôi một lần nữa rồi lại thay thế bằng nước mới.


Bước 4: Lặp lại bước 3 chờ đến khi nước trong là bạn có thể sử dụng bình siêu tốc như bình thường.

Những biện pháp phòng ngừa bình siêu tốc bị bám cặn bên trong

Một trong những nguyên nhân khiến bình siêu tốc bị bám cặn vôi có thể do bạn để nước trong ấm đun quá lâu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này dễ dàng bằng cách đem bình siêu tốc đi rửa sạch rồi dùng khăn lau khô sau khi sử dụng xong.

Biện pháp này sẽ giúp người dùng có thể chặn quá trình bình siêu tốc bám cặn bên trong để bảo vệ tối đa sức khỏe của người dùng.

Nước có chứa magie và canxi, bạn có thể dùng máy lọc nước để loại bỏ hai thành phần chính gây nên cặn vôi bên trong ấm đun nước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thời điểm nào nên dùng bình siêu tốc mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.