Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 - Nguyên nhân và cách sửa

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 - Nguyên nhân và cách sửa

Trong quá trình sử dụng, bếp hồng ngoại báo lỗi E2 là sự cố điển hình mà người dùng có thể gặp phải. Vậy vì sao bếp hồng ngoại báo lỗi E2? Cách sửa lỗi này ra sao? Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của MediaMart nhé ! 

1.

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 do nguyên nhân gì?

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là một trong những lỗi thường gặp. Khi này màn hình trên mặt bếp sẽ xuất hiện chữ E2 nhấp nháy rồi tắt và bếp sẽ không thể hoạt động bình thường. Theo nhà sản xuất cho biết thì lỗi E2 là lỗi liên quan tới cảm biến nhiệt độ. 

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 do nguyên nhân gì?

Nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại báo lỗi E2 có thể là do: 

 • Nguồn điện nhà bạn có dấu hiệu chập chờn, kém ổn định 
 • Nồi chảo sử dụng không phù hợp, thường là do đường kính đáy nồi nhỏ hơn hoặc quá lớn so với vùng nấu trên bếp 
 • Ngoài ra, còn do sự cố mạch bị hỏng, IC chập cháy hoặc quạt tản nhiệt quá yếu khiến cho bếp bị nóng quá mức. 
2.

Cách khắc phục khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2

Nếu như chẳng may bếp hồng ngoại báo lỗi E2, vậy thì bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo các bước xử lý dưới đây: 

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần tắt bếp bằng nút nguồn ON/OFF nhưng vẫn để phích cắm để cho quạt tản nhiệt chạy. Sau đó, bạn đợi cho bếp nguội bớt rồi mới bắt đầu kiểm tra. Nếu như bạn thấy quạt tản nhiệt chạy yếu hoặc không chạy thì nên thay quạt tản nhiệt mới. 
Cách khắc phục khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2
 • Bước 2: Sau 15 phút, bạn nên thử bật lại bếp để kiểm tra. Nếu vẫn thấy báo lỗi E2 thì hãy kiểm tra lại cả phích cắm điện xem có bị lỏng hay không. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện nhà mình xem có bị chập chờn hay không. Nếu như không ổn định thì bạn nên sử dụng thêm thiết bị ổn áp để giúp nguồn điện hoạt động bình thường.
Cách khắc phục khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2
 • Bước 3: Trường hợp nếu bếp hồng ngoại chưa khắc phục được lỗi E2 thì bạn cần tiếp tục kiểm tra cả dụng cụ nấu. Nếu nồi, chảo có đường kính đáy quá to hoặc quá nhỏ không vừa với vùng nấu thì bạn cần thay mới để sử dụng.

Cách khắc phục khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2

 • Bước 4: Nếu như đã kiểm tra hết các mục trên mà bếp hồng ngoại vẫn xuất hiện lỗi E2 thì có thể là do hỏng IC, hỏng mạch … Đây là lỗi khá phức tạp và bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà. Tốt nhất là bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên môn trợ giúp nhé! 
Cách khắc phục khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2
3.

Một số lưu ý trong quá trình khắc phục lỗi

Trong quá trình khắc phục sự cố bếp hồng ngoại báo lỗi E2, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây: 

 • Không nên tự ý sửa chữa sự cố nếu như bạn không hiểu rõ về cấu tạo và kinh nghiệm sửa bếp hồng ngoại 
 • Nếu như bếp hồng ngoại vẫn còn thời gian bảo hành thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kiểm tra. 
 • Trong quá trình đun nấu mà thấy bếp hồng ngoại báo lỗi E2, bạn nên tắt bếp và đợi bếp nguội rồi mới kiểm tra, để tránh bị bỏng 
 • Nếu cần phải thay mới linh kiện thì nên ưu tiên lựa chọn linh kiện chính hãng và chất lượng để sử dụng. 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn các nguyên nhân và hướng xử lý khi bếp hồng ngoại báo lỗi E2. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách kiểm tra và khắc phục sự cố lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !