Lỗi E7 bếp hồng ngoại- Nguyên nhân và cách sửa

Lỗi E7 bếp hồng ngoại- Nguyên nhân và cách sửa

Bên cạnh các lỗi E1, E2, E3, E4 … thì lỗi E7 bếp hồng ngoại cũng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến bếp hồng ngoại báo lỗi E7? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng MediaMart đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây 

1.

Lỗi E7 bếp hồng ngoại là gì?

Lỗi E7 bếp hồng ngoại là lỗi cảnh báo liên quan tới bo mạch bị hở. Do vậy mà cảm biến nhiệt của bếp hồng ngoại bị trục trặc hoặc bị ngắt khiến cho bếp không hoạt động được. Hầu hết lỗi E7 thường sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng và đây là một trong những lỗi nghiêm trọng cần được khắc phục kịp thời. 

Lỗi E7 bếp hồng ngoại là gì?
2.

Nguyên nhân vì sao bếp hồng ngoại báo lỗi E7

Lỗi E7 bếp hồng ngoại xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể: 

2.1. Do hở mạch điện 

Mạch điện bị hở, đứt, lỏng mối nối hoặc bị mất điện đột ngột, các linh kiện bị cũ bởi bếp sử dụng nhiều năm là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi E7 bếp hồng ngoại. 

2.2. Lỗi phần cứng hoặc linh kiện 

Lỗi E7 bếp hồng ngoại còn do lỗi sự cố liên quan tới phần cứng hoặc linh kiện gây ra. Cụ thể là bộ điều khiển hoặc cảm biến nhiệt bên trong bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. 

Nguyên nhân vì sao bếp hồng ngoại báo lỗi E7

2.3. Sử dụng sai cách hoặc không bảo dưỡng định kỳ 

Việc sử dụng bếp hồng ngoại sai cách hoặc không bảo dưỡng định kỳ là nguyên nhân gián tiếp gây ra lỗi E7 này. Bởi khi sử dụng bếp ở mức nhiệt và công suất quá cao liên tục trong thời gian dài. Hoặc đơn giản là người dùng không vệ sinh đúng cách đều khiến cho các linh kiện bên trong bị hỏng và gây ra lỗi này 

Nguyên nhân vì sao bếp hồng ngoại báo lỗi E7
3.

Cách khắc phục lỗi E7 hiệu quả

So với các mã lỗi cơ bản như E1, E2, E3, E4 …. lỗi E7 bếp hồng ngoại có thể nói là sự cố lỗi nghiêm trọng. Do vậy mà người dùng không nên tự xử lý, khắc phục tại nhà. Lý do là bởi lỗi E7 chủ yếu là do hỏng bo mạch - đây là linh kiện quan trọng nhất của bếp hồng ngoại. 

Cách khắc phục lỗi E7 hiệu quả

Bởi thế nên cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc những kỹ thuật viên chuyên môn để kiểm tra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả nhất

4.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại tránh xuất hiện lỗi E7

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi E7, bạn cần lưu ý một số điều sau trong quá trình sử dụng: 

4.1. Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách 

Tránh sử dụng bếp hồng ngoại quá tải, bạn nên tuân thủ cách sử dụng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Đồng thời, nên sử dụng các loại nồi chảo có kích thước phù hợp với vùng nấu, tránh dùng nồi, chảo có kích thước quá lớn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng bếp liên tục ở mức công suất lớn. 

4.2. Định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh 

Một điều khá quan trọng để giúp bếp hồng ngoại không báo lỗi E7 chính là nên định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh. Theo đó, sau mỗi lần đun nấu bạn cần chờ bếp nguội và nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt bếp nhằm loại bỏ mảng bám thực phẩm. 

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại tránh xuất hiện lỗi E7

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng các linh kiện bên trong để giúp thiết bị hoạt động ổn định 

Bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới người dùng về lỗi E7 bếp hồng ngoại. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!