Vì sao máy sấy quần áo kêu to? Cách khắc phục?

Vì sao máy sấy quần áo kêu to? Cách khắc phục?

Máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy các loại máy sấy quần áo có ồn không? Vì sao máy sấy quần áo kêu to và cách khắc phục ra sao? Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc này, MediaMart mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây: 

1.

Máy sấy quần áo có ồn không?

Chắc hẳn có không ít người dùng thắc mắc không biết “Máy sấy quần áo có ồn không?”. Câu trả lời là KHÔNG, bởi hầu hết các dòng máy sấy quần áo hiện nay đều được trang bị động cơ hiện đại, công nghệ sản xuất tiên tiến. Chính vì thế, sẽ giúp cho thiết bị vận hành êm ái, không tạo ra tiếng ồn lớn và hoạt động bền bỉ. Do vậy, người tiêu dùng không cần lăn tăn về vấn đề tiếng ồn mà máy tạo ra sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. 

Tuy nhiên, nếu bất chợt một ngày bạn thấy máy sấy quần áo nhà bạn phát ra tiếng kêu to bất thường. Đây là dấu hiệu cho thấy thiết bị nhà bạn đang gặp sự cố lỗi cần được khắc phục nhanh chóng 

Máy sấy quần áo có ồn không?
2.

Vì sao máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động?

Tình trạng máy sấy quần áo kêu to gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân thường gặp gây ra sự cố này: 

2.1. Do vị trí đặt máy sấy quần áo không cân bằng 

Nguyên nhân cơ bản khiến cho máy sấy quần áo kêu to chính là do vị trí đặt máy không cân bằng. Khi máy hoạt động ở tốc độ cao sẽ tạo ra rung lắc và nếu đặt ở vị  trí không cân bằng và ổn định, nó sẽ tạo ra hiện tượng rung lắc mạnh và tiếng ồn. 

2.2. Cho quá nhiều quần áo vào lồng sấy 

Nhiều người thường nghĩ rằng cho nhiều quần áo vào sấy cùng lúc vừa tiết kiệm thời gian mà còn đỡ tốn tiền điện. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, khi cho quá nhiều quần áo sẽ khiến cho máy phải hoạt động quá tải, quần áo khô không đều. Đồng thời còn khiến cho thiết bị phát ra tiếng ồn lớn bất thường khi đang chạy 

Vì sao máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động?

Ngoài ra, khi quần áo không được dàn đều trong lồng giặt sẽ gây mất cân bằng trục quay. Do đó mà máy sấy quần áo sẽ bị rung lắc cũng như phát ra tiếng ồn lớn. 

2.3. Hỏng bi, vỡ ốp bi lồng sấy 

Tình trạng máy sấy kêu to bất thường cũng có thể xuất hiện khi vòng bị hoặc ốp bi tại lồng sấy bị hỏng khiến cho trục quay bị lệch. Bởi khi này máy phải hoạt động liên tục, quá tải trong thời gian dài. 

2.4. Hỏng các linh kiện, phụ kiện khác 

Một số các linh kiện như cánh quạt, dây curoa, bánh tì …. bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy sấy quần áo kêu to. 

2.5. Không bảo trì và vệ sinh định kỳ 

Sử dụng lâu nhưng người dùng không thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cũng gây ra sự cố máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động. Bởi khi này bụi bẩn, xơ vải hoặc một số dị khác … có thể mắc vào lồng giặt hay cánh quạt. Do đó sẽ tạo ra tiếng ồn lớn khi máy sấy đang hoạt động 

Vì sao máy sấy quần áo kêu to khi hoạt động?
3.

Cách khắc phục khi máy sấy quần áo kêu to

3.1. Vị trí đặt máy sấy quần áo 

Để khắc phục tình trạng máy sấy quần áo kêu to do vị trí lắp đặt. Bạn cần chú ý tới một số điều sau đây: 

  • Cần lắp đặt máy sấy ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, cố định để hạn chế sự cố rung lắc hay tiếng ồn 
  • Có thể kê thêm miếng đệm nhỏ hoặc kệ chân máy chuyên dụng 
  • Nên đặt máy ở những nơi thoáng mát, rộng rãi và tránh tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài như mưa, nắng … 
Cách khắc phục khi máy sấy quần áo kêu to

3.2. Giảm tải lượng quần áo trong mỗi lần sấy 

Như đã nêu ở trên, khi cho quá nhiều quần áo sẽ khiến lồng sấy bị quá tải và gây ra tình trạng máy sấy quần áo kêu to. Do đó, người dùng cần giảm bớt lượng quần áo trong mỗi lần sấy 

Đồng thời, bạn cũng cần phân loại quần áo thành các trang phục mỏng, dày khác nhau để có thể tăng hiệu quả sấy khô. 

3.3. Vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy quần áo định kỳ 

Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy sấy định kỳ sẽ giúp làm sạch lồng giặt, loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, xơ vải … tích tụ lâu ngày. Đồng thời cũng giúp bạn nhanh chóng phát hiện và lấy các vật cản chẳng máy bị kẹt trong lồng giặt. Nhờ đó sẽ giúp khắc phục lỗi máy sấy quần áo kêu to đồng thời giúp thiết bị vận hành tốt, ổn định và tăng tuổi thọ. 

3.4. Kiểm tra và sửa chữa 

Đối với các sự cố liên quan tới vòng bi, trục quay, cánh quạt … bị hỏng. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để nhanh chóng phát hiện lỗi và được sửa chữa, thay mới kịp thời.  

Cách khắc phục khi máy sấy quần áo kêu to

Có thể nói, sự cố máy sấy quần áo kêu to là một trong những lỗi nghiêm trọng cần được nhanh chóng phát hiện và khắc phục kịp thời. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ những nguyên nhân và cách xử lý sự cố này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm máy sấy quần áo chất lượng được yêu thích nhất tại MediaMart