Luộc trứng bằng ấm siêu tốc: Nên hay không?

Luộc trứng bằng ấm siêu tốc: Nên hay không?

Ấm siêu tốc là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng, không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt. Ấm siêu tốc giúp tiết kiệm tối đa thời gian đun nước và kèm theo nhiều lợi ích khác. Do đó, nhiều người thắc mắc có nên luộc trứng bằng ấm siêu tốc hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chính xác và chi tiết cho câu hỏi này. 

1.

Hướng dẫn quy tắc luộc trứng

Để luộc trứng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi có chứa nước lã với nhiệt độ phòng rồi đặt trứng vào sao cho nước ngập trứng. Sau đó, hãy tăng nhiệt độ lên để trứng được làm chín từ từ theo hướng từ ngoài đến trong.


Vì vậy, chất dinh dưỡng trong trứng sẽ được giữ nguyên vẹn, hạn chế tối đa tình trạng biến chất.

Tùy theo nhu cầu ăn mà nhiệt độ luộc trứng cũng có sự khác biệt:

-  Trứng lòng đào (trứng chín vừa tới) luộc từ 4 đến 6 phút.

- Trứng chín vừa (lòng đỏ hơi dính, có màu đỏ hoặc vàng) luộc từ 7 đến 11 phút.

-  Trứng chín ( lòng trắng và lòng đỏ phân định rõ ràng): luộc từ 12 đến 13 phút.

-  Trứng quá chín (lòng đỏ chuyển màu sang xanh xám): luôn hơn 14 phút.

2.

Có nên dùng ấm siêu tốc để luộc trứng?

Nhiều người cho rằng luộc trứng bằng ấm siêu tốc vừa tiết kiệm thời gian lại vừa nhanh chóng, tiện lợi. Bởi vừa có thể luộc trứng lại vừa có nước đun sôi trong cùng một khoảng thời gian.


Thời gian để luộc trứng bằng ấm siêu tốc là từ 3 đến 5 phút. Tuy nhiên, luộc trứng bằng ấm siêu tốc bạn có thể phải đối diện với các trường hợp:

- Các chất dinh dưỡng trong trứng bị biến đổi mà người dùng khó nhận biết.

- Trứng sẽ có thể có màu xám xanh do quá chín hoặc ở dạng lòng đào.

- Bề mặt trứng xuất hiện các vết rạn nứt, hoặc vỏ trứng bị nứt, xuất hiện váng bọt hay rơi lòng trắng trứng ra ngoài nước sôi. Dấu hiệu này cảnh báo trứng quá chín khi sử dụng nhiệt độ quá cao hay trứng bị thay đổi đột ngột nhiệt độ.

- Thường xuyên luộc trứng bằng ấm siêu tốc có thể khiến thành bình bị đóng cặn nhiều ngày dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng không nên luộc trứng hay nấu thức ăn bằng ấm siêu tốc để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trong thời gian dài.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên luộc trứng bằng ấm siêu tốc không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.

Một số mẫu ấm siêu tốc đang bán tại MediaMart