Máy giặt vận hành một lần tốn bao nhiêu lít nước?

Máy giặt vận hành một lần tốn bao nhiêu lít nước?

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc được sử dụng trong mỗi gia đình Việt, hỗ trợ công việc giặt giũ trở nên nhàn tênh. Thế nhưng mỗi lần dùng máy giặt lại tiêu tốn một lượng nước đáng kể. Vậy máy giặt hoạt động một lần tốn bao nhiêu lít nước. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Một lần hoạt động máy giặt tốn bao nhiêu lít nước?

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như khối lượng giặt, chế độ giặt, thương hiệu mà lượng nước tiêu thụ của máy giặt trong mỗi lần hoạt động cũng khác  nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây về lượng nước tiêu thụ của máy giặt tùy vào trường hợp cụ thể.

Một lần hoạt động máy giặt tốn bao nhiêu lít nước?

-Chế độ giặt: Chế độ giặt nhanh sẽ tốn lượng nước ít hơn so với chế độ giặt thông thường bởi thời gian nhanh hơn.

-Loại máy: Máy giặt lồng ngang tiêu thụ ít nước hơn so với máy giặt lồng đứng khoảng 60%. Hầu hết các mẫu máy giặt lồng đứng sẽ tiêu thụ khoảng từ 120 – 180 lít nước, máy giặt cửa trước sẽ tiêu thụ từ 60 đến 120 lít nước. So với máy giặt thông thường thì máy giặt Inverter tiêu thụ ít nước hơn khoảng 30%.

-Thương hiệu: Phụ thuộc vào mỗi thương hiệu khác nhau mà khả năng tiêu thụ nước của máy giặt cũng có sự chênh lệch.

-Khối lượng giặt: Căn cứ vào khối lượng giặt mà lượng nước tiêu thụ của máy giặt cũng khác nhau. Theo đó, nếu khối lượng máy giặt nhà bạn là 5kg thì mỗi lần giặt sẽ tiêu thụ khoảng 67 lít nước. Nếu máy giặt khối lượng 7kg thì lượng nước tiêu thụ sẽ làn 93 lít/ lần, đối với 10kg sẽ tiêu thụ 115 lít/ lần.

2.

Mẹo chọn máy giặt tiêu thụ ít nước

Lồng giặt của máy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến máy giặt có thể tiết kiệm nước. Do đó, trước khi mua máy giặt người dùng cần tìm hiểu về thông số cũng như loại lồng giặt. Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy giặt phổ biến như:

+ Lồng giặt đứng: Nguyên lý hoạt động nhờ sự chuyển động xoay của mâm giặt tạo nên vòng xoáy nước. Để bắt đầu quá trình giặt quần áo đòi hỏi lồng giặt phải ngập nước. Do đó, việc làm này dẫn đến tình trạng máy giặt lồng đứng tốn nhiều nước hơn so với máy giặt lồng ngang.

Mẹo chọn máy giặt tiêu thụ ít nước

-Lồng giặt ngang: Thiết bị hoạt động dựa trên cơ chế thẳng đứng, tung lên và hạ xuống rồi ma sát vào thành máy để đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên máy giặt. Dựa theo cơ chế này, so với máy giặt lồng đứng thì máy giặt lồng ngang tốn ít lượng nước hơn.

Mẹo chọn máy giặt tiêu thụ ít nước

-Lồng giặt nghiêng: Lồng giặt có thể vận động xoay 3 chiều, có thể giúp quần áo chuyển động theo các chiều khác nhau. Di đó, so với máy giặt lồng đứng thì lồng ngang tiết kiệm khoảng được 10% và chế độ xả lồng nghiêng tiết kiệm được 22% lượng nước sau mỗi lần giặt so với các lồng giặt khác.

3.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm nước

Dùng máy giặt lồng ngang: Bạn nên lựa chọn máy giặt lồng ngang bởi thiết bị này tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Mỗi chu kỳ giặt máy giặt lồng ngang chỉ dùng khoảng 60 đến 120 lít.  

Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm nước

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp: Người dùng có thể sử dụng bột giặt để phòng ngừa tình trạng bột giặt bị đóng cặn hoặc hòa tan. Bạn lưu ý nếu khối lượng quần áo ít hãy điều chỉnh lượng nước phù hợp. Một số máy giặt trên thị trường hiện nay được trang bị tính năng phun nước thay thế cho đổ ngập nước, giúp tiết kiệm nước hiệu quả.

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp: Để đảm bảo quần áo không bị đóng cận hoặc bị không hòa tan, bạn hãy sử dụng bột giặt phù hợp. Bạn chỉ cần sử dụng lượng bột giặt thích hợp mà không cần giặt lại.

Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm nước

Dùng máy giặt được trang bị tính năng cảm biến trọng lượng: Thiết bị được tích hợp chức năng cảm biến trọng lượng sẽ điều chỉnh lượng nước tự động phù hợp với mức độ bẩn. Cách làm này giúp tối ưu điện nước hiệu quả, tiết kiệm chi phí điện và thời gian giặt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi máy giặt vận hành một lần tốn bao nhiêu lít nước cũng như cách dùng tiết kiệm mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy giặt đang bán tại MediaMart