3 cách xử lý khi máy hút ẩm bị chảy nước hiệu quả

3 cách xử lý khi máy hút ẩm bị chảy nước hiệu quả

Khi sử dụng, có một vài người dùng gặp phải tình trạng máy hút ẩm bị chảy nước. Hãy chú ý bởi có thể thiết bị nhà bạn đang gặp trục trặc đó. Máy hút ẩm bị chảy nước là lỗi gì? Nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Hãy cùng MediaMart đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé ! 

1.

Máy hút ẩm bị chảy nước là lỗi gì?

Máy hút ẩm bị rò rỉ nước hay bị chảy nước ra ngoài là một trong những hiện tượng mà người dùng có thể dễ gặp phải nhất. Cách nhận biết lỗi này khá dễ dàng bởi nước sẽ bị rò rỉ ra ngoài từ trong máy hoặc bình chứa nước. 

Máy hút ẩm bị chảy nước là lỗi gì?

Và nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động của máy hút ẩm. Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy, hỏng hóc linh kiện bên trong.

2.

Vì sao máy hút ẩm bị chảy nước ?

Tình trạng máy hút ẩm bị chảy nước có thể xuất hiện bởi một số nguyên nhân cơ bản sau: 

  • Đặt thiết bị không đúng khiến máy bị nghiêng hoặc kênh tạo điều kiện cho nước dễ dàng rò rỉ ra ngoài

  • Dây thoát nước bị hỏng, tắc nghẽn hoặc bị dính bụi 

  • Bình nước chứa bị đầy mà chưa kịp đổ 

3.

Tổng hợp 3 mẹo khắc phục khi nước chảy ra từ máy hút ẩm

Để khắc phục lỗi máy hút ẩm bị chảy nước, mời bạn hãy tham khảo ngay 2 cách khắc phục sau đây: 

  • Đặt thiết bị đúng tư thế 

Như đã nêu ở trên, nguyên nhân chính khiến cho máy hút ẩm bị rò rỉ nước là do đặt sai tư thế khiến máy bị kênh hoặc nghiêng, đổ … Do vậy, cách khắc phục khi này là bạn nên đặt máy ở tư thế đứng vững trên các bề mặt phẳng. 

Không nên đặt máy hút ẩm ở những nơi gồ ghề, quá cao hay kém chắc chắn để đảm bảo sự cân bằng cho máy. Từ đó, giúp cho máy hút ẩm hoạt động ổn định và tránh được sự cố lỗi trên. 

Tổng hợp 3 mẹo khắc phục khi nước chảy ra từ máy hút ẩm

  • Xử lý dây thoát nước 

Nguyên nhân tiếp theo là do dây thoát nước bị lỗi ( như hỏng, tắc nghẽn …). Bởi vậy mà cách xử lý hiệu quả nhất là bạn cần sửa hoặc thay mới đoạn dây bị hỏng. Trường hợp dây thoát nước bị tắc bạn nên tháo chúng ra để vệ sinh. 

  • Thường xuyên kiểm tra bình chứa 

Bạn cũng nên giữ thói quen thường xuyên kiểm tra bình chứa hàng ngày để tránh chúng bị đầy và tràn nước ra ngoài. Khi bình chứa bị đầy nước, bạn cần nhanh chóng tắt máy, ngắt điện và tháo bình chứa ra rồi đổ toàn bộ nước bên trong đi. 

Tổng hợp 3 mẹo khắc phục khi nước chảy ra từ máy hút ẩm

Như vậy bài viết trên đây, MediaMart đã chia sẻ tới bạn về lỗi máy hút ẩm bị chảy nước với 3 nguyên nhân và cách xử lý phù hợp. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả nếu như thiết bị cũng gặp phải tình trạng tương tự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Tham khảo ngay một số mẫu máy hút ẩm bán chạy tại hệ thống Siêu thị điện máy MediaMart