Máy lọc không khí nên đặt vị trí nào trong phòng ngủ là tốt nhất?

Máy lọc không khí nên đặt vị trí nào trong phòng ngủ là tốt nhất?

 Đặt máy lọc không khí ở vị trí nào trong phòng ngủ mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động cũng như sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ luôn là mối bận tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Mediamart để biết các vị trí đặt máy lọc không khí phù hợp cho phòng ngủ! 

1.

Các vị trí tốt nhất để đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ

 • Nên cách tường tối thiểu 20 cm và cách trần 50 cm 

Vị trí thích hợp nhất để đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ là nên cách tường ít nhất 20 cm và các trần từ 50 cm trở lên. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt máy lọc không khí gần rèm cửa, cây cảnh hoặc cửa sổ để tránh làm giảm độ bền và hiệu suất hoạt động của thiết bị 


 • Treo máy ở độ cao vừa phải 

Đối với các dòng máy lọc không khí dạng treo tường, bạn cũng cần lưu ý không nên treo máy ở những vị trí quá cao. Khoảng cách tốt nhất so với nền nhà là từ 70 - 120 cm sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả. 

 • Nên đặt máy lọc không khí ở nơi bằng phẳng

Một lưu ý khác khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ là bạn nên đặt ở những vị trí bằng phẳng, khô ráo để tránh hơi nước ngưng tụ trong màng lọc ngấm vào dây dẫn. 

 • Nên đặt ở các vị trí gần cửa 

Nên đặt máy lọc không khí gần cửa sổ hoặc cửa phòng ngủ bởi sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa …. sẽ được ngăn chặn trước khi vào phòng. Từ đó giúp không khí trong phòng được sạch sẽ và thoáng đạt.


 • Không đặt máy lọc không khí ở đầu giường 

Một lưu ý quan trọng mà người dùng cần chú ý khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ chính là tránh để gần đầu giường. Điều này sẽ tránh để không khí thổi thẳng vào mặt khi ngủ và làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. Hiệu quả nhất là bạn nên đặt máy lọc không khí ở cuối giường và cách giường ngủ từ 1 - 2m. 


2.

Một số lưu ý khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ như:

 • Tránh đặt máy lọc không khí ở vị trí góc tường hay các khoảng trống hẹp, bị che khuất bởi đồ đạc sẽ cản trở hoạt động của thiết bị 

 • Máy lọc không khí là thiết bị điện tử hoạt động dựa trên bước sóng. Do đó, bạn không nên tránh đặt thiết bị ở gần tivi 

 • Tránh để máy tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời làm cho vỏ máy bị giòn, biến màu hoặc hỏng các cảm biến bên trong.

 • Không nên sử dụng máy 24/24 liên tục gây quá tải dẫn đến nóng máy và làm hỏng các linh kiện bên trong.


  Trên đây là một số lưu ý khi đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả và an toàn nhé !