Máy lọc nước không dùng điện là gì? Có nên mua không?

Máy lọc nước không dùng điện là gì? Có nên mua không?

Máy lọc nước ngày càng được nhiều gia đình sử dụng vì đảm bảo nguồn nước sạch, loại bỏ các tạp chất độc hại, bảo vệ sức khỏe người dùng. Trong đó máy lọc nước không dùng điện được nhiều quan tâm hiện nay vì có chi phí rẻ. Vậy loại máy lọc nước này là gì? Có nên mua để sử dụng không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện là gì?

Máy lọc nước không dùng điện là loại máy lọc sử dụng công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF. Đây là loại máy lọc giá rẻ, có cấu tạo đơn giản gồm khoảng 5 lõi lọc, không có bình áp nên không cần cắm điện vẫn có thể hoạt động bình thường.


Máy lọc nước không dùng điện có cấu tạo đơn giản

Nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước không dùng điện hoạt động dựa vào áp lực nước tự nhiên của cột nước, với chênh lệch độ cao giữa bộ lọc nước và nguồn tiếp nước từ 3m trở lên thì máy lọc có thể hoạt động. Và nếu sự chênh lệch này càng lớn thì áp lực càng cao, máy sẽ hoạt động càng mạnh và hiệu quả.

Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua hệ thống lọc, sau đó giữ lại các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng,…bên trong các lõi lọc. Tiếp theo, lượng nước được lọc sẽ tiếp tục luân chuyển đến 4 tầng lọc tiếp theo gồm lọc khe hở, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc khử khuẩn.

Vì thiết bị không sử dụng bình áp nên không sinh ra nước thải và không cần sử dụng điện năng để hoạt động.


Máy lọc nước không dùng điện sử dụng công nghệ lọc Nano

2. Ưu điểm và hạn chế của máy lọc nước không dùng điện

Ưu điểm

- Máy lọc nước không sử dụng điện có giá thành rẻ hơn các dòng máy lọc nước dùng điện.

- Vì máy không dùng điện nên còn giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

- Máy hoạt động được bình thường trong thời gian mất điện.

- Lọc được các sinh vật đơn bào, vi khuẩn, virus, các ion đa hydrat hóa kích thước lớn,…có trong nước.

- Bộ lọc nước Nano không sinh nước thải nên rất thân thiện với môi trường.


Phù hợp để sử dụng ở những vùng hay bị cúp điện

Hạn chế

- Máy lọc nước không nước thải yêu cầu chất lượng nguồn nước đầu vào sạch, không bị nhiễm đá vôi. Lõi lọc có kích thước khá lớn nên khó loại bỏ được những tạp chất, virus, vi khuẩn có kích cỡ nhỏ.

- Máy không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,...

- Hiệu quả lọc nước kém hơn so với máy lọc nước RO.

3. Có nên mua máy lọc nước không dùng điện không?

Máy lọc nước không dùng điện có chi phí rẻ, tiết kiệm được khoản chi tiêu cho gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng loại máy này không đảm bảo nguồn nước được lọc sạch và an toàn vì nó chỉ lọc được mức tương đối và không loại bỏ được hoàn toàn những độc tố trong nước.


Có nên mua máy lọc nước không dùng điện không thắc mắc được nhiều người quan tâm

Máy lọc nước không cần điện phù hợp để sử dụng ở những khu vực có nguồn nước máy ổn định, sạch sẽ. Tuy nhiên, nước khi lọc ra từ máy này vẫn cần phải đun sôi lên chứ không uống trực tiếp được. Vì thế, để đảm bảo nguồn nước cho ra tinh khiết, có nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể thì bạn nên sắm một chiếc máy lọc nước RO cho gia đình.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy lọc nước không dùng điện và đưa ra quyết định có nên mua không. Với chất lượng nguồn nước tại Việt Nam thì bạn vẫn nên mua máy lọc nước sử dụng màng lọc RO để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của gia đình bạn nhé. 

Tham khảo máy lọc nước RO có mức giá tốt đang được kinh doanh tại MediaMart