Máy lọc nước nóng lạnh không lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước nóng lạnh không lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, máy lọc nước nóng lạnh không lạnh là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người thường gặp phải. Lỗi này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nhất là vào những ngày nắng nóng người dùng cần uống nước lạnh để giải khát. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn nhanh chóng.

1.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh hoạt động giống như máy lọc nước RO đang phân phối trên thị trường. Máy lọc nước nóng lạnh sẽ hút và đẩy nước cấp đầu qua màng lọc RO đi qua hệ thống lọc bằng điện năng từ máy bơm. Nguồn nước đầu vào này sẽ chảy theo trình tự từ các lõi lọc thô, màng RO đến các lõi chức năng.

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Nguồn nước được thiết bị lọc qua sẽ được loại bỏ các tạp chất gây hại cho cơ thể và bổ sung thêm khoáng chất rồi thực hiện cơ chế làm lạnh, nóng khác nhau.

2.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lạnh

Chưa bật công tắc làm lạnh của máy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lọc nước nóng lạnh không lạnh có thể do bạn chưa bật công tác làm nước lạnh của thiết bị. Điều này có thể do nút công tắc thường được nhà sản xuất đặt ở phía sau thân máy. Vì vậy, nếu người dùng không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc không quan sát cẩn thận có thể không biết hoặc bỏ quên nút công tắc này.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lạnh

Biện pháp khắc phục rất đơn giản. Trước hết, hãy bật máy lọc nước nóng lạnh lên rồi bật công tắc làm lạnh ở trạng thái ON là thiết bị sẽ hoạt động bình thường.

Máy lọc nước đặt ở vị trí quá sát tường

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy lọc nước nóng lạnh không lạnh. Đặt máy lọc nước quá sát tường sẽ khiến không gian tản nhiệt bị thu hẹp, thiết bị không có không gian hoạt động làm giảm hiệu suất vận hành của máy.

Bạn cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa tường/ kệ/ cửa và máy ít nhất 10cm để đảm bảo máy vận hành hiệu quả nhất.

Hỏng block làm lạnh của máy

Block làm lạnh của máy lọc nước bị hỏng cũng có thể là lý do khiến máy lọc nước nóng lạnh không lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không lạnh

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem tình trạng hoạt động của block máy lọc nước như thế nào, có bị hư hỏng hoặc rò rỉ hay không. Trong trường hợp block không thể hoạt động hoặc gặp sự cố bạn hãy liên hệ đến các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được thay mới. Nếu bạn không có chuyên môn kĩ thuật sâu về máy lọc nước, đừng tự ý sửa chữa tránh tình trạng thiết bị hỏng nặng hơn.

3.

Những biện pháp hạn chế tình trạng máy lọc nước nóng lạnh không lạnh

Bạn hãy thực hiện các biện pháp dưới đây để ngăn ngừa nguy cơ máy lọc nước nóng lạnh không lạnh cũng như tránh thiết bị hư hỏng:

- Tránh lắp đặt máy lọc nước ở nơi nhiệt độ ẩm thấp hoặc nhiệt độ cao.

- Dùng nguồn điện ổn định  AC 220V.50Hz để phòng ngừa tình trạng chập cháy.

- Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ để nâng cao tuổi thọ của máy lọc nước.

- Khi không dùng máy lọc nước thời gian dài hoặc không có nước trong máy hãy ngắt nguồn điện để phòng ngừa những hư hỏng không đáng có.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lọc nước nóng lạnh không lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu máy lọc nước đang bán tại MediaMart