Vì sao máy phát điện không đủ điện áp? Cách khắc phục

Vì sao máy phát điện không đủ điện áp? Cách khắc phục

Máy phát điện không đủ điện áp là một trong những sự cố mà người dùng có thể gặp phải khi dùng. Vậy nguyên nhân nào khiến máy phát không đủ điện áp? Hãy cùng MediaMart tham khảo ngay bài viết sau đây: 

1.

Lỗi máy phát điện không đủ điện áp là gì?

Máy phát điện là thiết bị tạo ra nguồn điện dự phòng cho trường hợp mất điện và sử dụng phổ biến ở gia đình, văn phòng, trường học …Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi thiết bị này sẽ gặp phải sự cố. 

Lỗi máy phát điện không đủ điện áp là gì?

Trong đó có lỗi máy phát điện không đủ điện áp. Khi này, máy sẽ không tạo ra đủ điện áp, khiến điện rất yếu không đủ để các thiết bị hoạt động. Đây cũng là dấu hiệu rất dễ để người dùng có thể nhận biết 

>> Đọc ngay: Máy phát điện là gì? Các loại máy phát điện phổ biến hiện nay

2.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy phát điện không đủ điện áp

Tình trạng máy phát điện không đủ điện áp có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như: 

  • Nhiên liệu vào xi lanh không đủ hoặc không đúng kỳ 
  • Nhiên liệu phun kém
  • Nhiên liệu không đạt chất lượng
  • Lực cản trên đường hút tăng, xuất hiện đối ở đường xả 
  • Máy hoạt động quá chậm 

Dưới đây, hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu chi tiết những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy phát điện không đủ điện áp 

2.1. Nhiên liệu vào xi lanh không đủ

Khi nhiên liệu trong thùng ít, bầu lọc nhiên liệu có nhiều cặn bẩn và có không khí lọt vào trong hệ thống xi lanh thì nhiên liệu sẽ không vào xi lanh đủ. Với tình huống này, ta cần vệ sinh và loại bỏ nhiên liệu bẩn và nạp thêm nhiên liệu mới để giúp máy hoạt động ổn định. 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy phát điện không đủ điện áp

Nhiên liệu vào xi lanh không đủ còn do dây dẫn nguyên liệu bị nứt vỡ và gây tình trạng máy phát điện không đủ điện áp. Cách khắc phục hiệu quả là bạn cần vệ sinh lại dây dẫn nguyên liệu. Đồng thời xử lý lại những vị trí bị nứt vỡ hoặc thay mới dây dẫn để thiết bị hoạt động bình thường lại. 

Bên cạnh đó, khi tắc van triệt hồi do xuxap thoát ở nắp bơm hoạt động không hiệu quả. Khiến bụi bẩn lọt vào và từ đó khiến máy phát điện cũng có thể hoạt động không tốt nên không đủ điện áp. Cách xử lý là bạn nên vệ sinh lại van để loại bỏ bớt bụi bẩn

>>> Đọc ngay: Hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện chi tiết, an toàn, hiệu quả

2.2. Nhiên liệu vào xi lanh không đúng kỳ 

Khi nhiên liệu vào trong xi lanh không đúng kỳ như quá sớm hoặc quá muộn cũng đều ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thiết bị. Hay là nguyên nhân khiến cho máy phát điện không có điện áp. 

Cách khắc phục: Kiểm tra cân bơm lên động cơ và cơ cấu truyền động cơ. Đồng thời cũng nên vệ sinh lại khoang động cơ và bình chứa để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả. 

2.3. Nhiên liệu phun kém 

Khi nhiên liệu đầu vào phun kém sẽ khiến cho máy phát điện không đủ điện áp. Nhiên liệu phun kém thường do các nguyên nhân như: 

  • Kim phun đóng muội than do lâu ngày không vệ sinh 
  • Kim phun bị gãy hoặc hở làm rò rỉ nhiên liệu 
  • Áp suất khởi phun thấp 
  • Gãy lò xo vòi phun 

Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tiến hành vệ sinh kim phun cũng như xử lý nguyên liệu đầu vào tốt để khắc phục sự cố này. 

2.4. Nhiên liệu không đạt chất lượng 

Trường hợp bạn sử dụng nhiên liệu kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến máy phát điện không đủ điện áp. Khi này, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn cần kiểm tra lại nhiên liệu sử dụng. Hoặc có thể thay thế nguyên liệu mới chất lượng hơn để sử dụng. 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy phát điện không đủ điện áp

2.5. Lực cản trên đường hút tăng, xuất hiện đối áp ở đường xả 

Máy phát điện không đủ điện áp còn có thể xảy ra khi lực cản trên đường hút tăng và có đối áp ở đường xả. 

Cách giải quyết: kiểm tra lại bầu lọc không khí, bộ tiêu âm ống xả xem có bị bẩn hoặc hỏng không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra lại xem ống dẫn có bị bẩn không để tiến hành vệ sinh lại. 

>>> Đọc thêm: 7 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy phát điện

2.6. Máy phát điện hoạt động chậm 

Máy phát điện hoạt động quá chậm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không đủ điện áp. Do vậy, cách khắc phục là bạn cần kiểm tra dây đai của máy xem bị trùng hoặc lỏng không. Sau đó điều chỉnh lại hoặc tăng ga là được. 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy phát điện không đủ điện áp

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy phát điện không đủ điện áp. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách xử lý phù hợp và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!