Máy rửa bát không thoát nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát không thoát nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng được nhiều gia đình sử dụng. Sau một thời gian dài, máy rửa bát có thể gặp phải tình trạng không thoát được nước. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Do trục trặc bộ điều khiển máy rửa bát

Một số trường hợp, bộ điều khiển máy rửa bát không kết nối được với bảng điện tử dẫn đến máy rửa bát không thoát được nước. Vì vậy, bảng điện tử không có lệnh thoát nước dẫn đến thiết bị ứ đọng, bên ngoài không xả được.


Cách khắc phục: Lỗi này liên quan đến mạch điện. Nếu bạn là người không có nền tảng kiến thức sâu, hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến để được sửa chữa kịp thời.

2.

Tắc nghẽn bộ lọc

Tắc nghẽn bộ lọc là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát không thoát được nước do mảng thức ăn thừa hoặc bụi bẩn bám lại, không vệ sinh được sạch sẽ.


Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn hãy tháo bộ lọc máy rửa bát để đổ nước thừa bên trong bộ lọc đi. Dùng miếng rửa bát hoặc bàn chải mềm để làm sạch mảng bám thức ăn thừa hoặc bụi bẩn trên bộ lọc. Hãy vệ sinh mỗi lần một tuần đểm đảm bảo máy rửa bát hoạt động được tốt nhất.

3.

Bộ phận bơm thoát nước của máy không hoạt động

Giống như bộ lọc, nếu không vệ sinh thường xuyên bộ phận bơm thoát nước thì mảng bám thừa và bụi bẩn bám trên quạt bánh xe có thể khiến máy bơm nước ngừng hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị này không thoát được nước.


Cách khắc phục: Trước khi vệ sinh bạn hãy ngắt nguồn điện của máy để đảm bảo an toàn. Sau đó hãy lau chùi cánh quạt ở máy bơm rồi xịt lại bằng vòi xả sao cho sạch sẽ.

4.

Hỏng cảm biến mực nước

Công dụng của cảm biến mực nước là ngắt và đóng hệ thống máy bơm. Nếu như bộ phận này gặp trục trặc hoặc cặn bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến bơm không đóng được đúng cách, gây nên tình trạng máy rửa bát không thoát được nước.


Cách khắc phục: Bạn nên liên hệ đến nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

5.

Máy rửa bát hoạt động hết mức công suất

Để máy rửa bát vận hành liên tục chu trình rửa có thể khiến thiết bị phải hoạt động hết mức công suất làm động cơ nóng hơn mức cho phép. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hệ thống của máy rửa bát bị ngưng đọng, thải nước không được.


Cách khắc phục: Bạn nên tránh vận hành 2 chu trình rửa bát liên tục. Nếu muốn vận hành lần tiếp theo, hãy chờ khoảng nửa tiếng để thiết bị nghỉ ngơi.

6.

Do dùng sai nước rửa bát

Chất lượng nước rửa bát kém có thể dẫn đến trên đĩa bám dính cặn bẩn khó rửa trôi có thể khiến hệ thống xả của máy rửa bát bị tắc nghẽn làm máy rửa bát không xả được nước.


Cách khắc phục: Bạn nên lựa chọn mua máy rửa bát chất lượng tốt, có khả năng hòa tan cặn bám để phòng ngừa tình trạng bên trong máy rửa bát bám cặn. Bạn cũng cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát không thoát được nước mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.