Máy rửa bát rửa không sạch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát rửa không sạch: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Thế nhưng, bạn có thể gặp phải tình trạng máy rửa bát không sạch. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

1.

Bẩn bộ lọc

Máy rửa bát thường có sẵn bộ lọc cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn không vệ sinh định kỳ sẽ khiến tắc nghẽn bộ lọc, gây nên tình trạng bát đĩa được rửa không sạch. Hãy tra cứu trực tuyến hoặc dùng thiết bị để tìm kiếm vị trí bộ lọc trên hướng dẫn sử dụng.
Bẩn bộ lọc

2.

Không dùng nước rửa bát

Đây là một trong những thành phần chủ yếu giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của máy rửa bát. Dùng nước rửa bát sẽ giúp quá trình tẩy sạch đồ thủy tinh lẫn chén đĩa nhanh chóng hơn, hạn chế tối đa tình trạng vết nước và vết cứng trên bát đĩa. Do đó, để đảm bảo độ bền và hiệu quả của máy rửa bát, hãy dùng nước rửa bát.

3.

Dùng nhiều những chất tẩy rửa

Hầu hết người dùng đều nghĩ rằng dùng càng nhiều chất tẩy rửa sẽ càng gia tăng hiệu quả làm sạch trên bát đũa. Thế nhưng đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến bề mặt bát đĩa bị hư hại khiến bát đũa bị han gỉ hoặc bị xước. Thêm vào đó, hãy lựa chọn dùng bột tẩy rửa lẫn giảm lượng chất tẩy rửa trên bát đĩa.

Dùng nhiều những chất tẩy rửa

Bạn nên lưu ý rằng nên lựa chọn đúng chất tẩy rửa phù hợp để giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả và kéo dài được độ bền tuổi thọ.

4.

Trước khi cho vào máy đã rửa bát quá kỹ

Hiện nay, nhà sản xuất đã tích hợp cho các dòng máy rửa bát chức năng cảm biến bụi bẩn. Nếu bát đũa đầy bụi bẩn, thì thời gian hoạt động của máy rửa bát sẽ tăng cao để đảm bảo được độ sạch như mong muốn. Ngược lại, trong trường hợp bát đĩa được rửa sạch quá kỹ sẽ gây nên hiệu quả làm sạch bát đũa bị giảm.

Hơn nữa, khi đặt bát đũa vào máy rửa bát, lúc này chất tẩy rửa của máy sẽ giúp hòa tan những chất bẩn bên trong để làm chúng sạch sẽ. Trong trường hợp bát đĩa không có chất bẩn thì sẽ không phát huy được tác dụng của chất tẩy rửa khiến bát đũa không được làm sạch hoàn toàn.