Vì sao máy rửa bát sấy không khô? Cách sửa hiệu quả

Vì sao máy rửa bát sấy không khô? Cách sửa hiệu quả

Máy rửa bát sấy không khô là một trong những lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị này. Khi gặp phải tình trạng này, ắt hẳn sẽ khiến người dùng lo lắng. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô. Mời bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của MediaMart nhé 

1.

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô

1.1. Máy rửa bát sấy không khô do quá tải 

Hầu hết, máy rửa bát sẽ dùng quạt gió hoặc khí nóng để thổi hơi nước đọng trên bát đĩa cho bay hơi, từ đó làm khô đồ dùng. Tuy nhiên, nếu như cho quá nhiều bát đĩa sẽ khiến cho hơi nóng sẽ khó lưu thông để làm khô toàn bộ bát đĩa. 

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô

Vậy nên, để khắc phục bạn cần giảm bớt số lượng bát đĩa cho mỗi lần rửa để tránh máy bị quá tải. Đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng máy rửa bát sấy không khô. 

1.2. Chọn sai chương trình sửa 

Tình trạng máy rửa bát không sấy khô hiệu quả còn có thể xuất hiện khi bạn chọn sai chương trình rửa. Hoặc đôi khi do vô tình mà bạn quên không cài đặt chức năng sấy khô cho máy. 

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô

Cách xử lý hiệu quả cho tình huống này là bạn cần nên kiểm tra lại chương trình rửa đã được cài đặt đúng chưa. Nếu chưa bạn cần lựa chọn lại chương trình hoặc chế độ sấy phù hợp 

>>> Xem thêm: Vì sao máy rửa bát có mùi hôi? Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

1.3. Máy rửa bát sấy không khô do dùng nước bóng sai cách 

Nước bóng hay nước trợ xả có loại nước có tác dụng làm bóng cũng như hỗ trợ làm khô chén đĩa. Nếu như khi dùng máy rửa bát mà bạn không dùng nước bóng hoặc cho quá ít dung dịch này thì quá trình làm khô bát đĩa cũng bị ảnh hưởng 

Cách xử lý: Bạn cần cho lượng nước bóng vừa đủ với lượng bát đãi cần rửa để tăng hiệu quả sấy khô nhé. 

1.4. Lấy bát đĩa ra ngoài quá sớm 

Khi lấy bát đĩa ra khỏi máy quá sớm mà chu trình rửa chưa kết thúc thì bát đĩa cũng sẽ không được sấy khô hoàn toàn. 

Do vậy, bạn cần kiểm tra lại chu trình rửa của máy đã hoàn tất hay chưa. Nếu máy vẫn chưa hoàn thành xong quy trình rửa thì bạn nên kích hoạt lại để bát đĩa được sấy khô hoàn toàn. 

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô

1.5. Sắp xếp bát đĩa không đúng - Nguyên nhân khiến máy rửa bát sấy không khô

Việc sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát không đúng quy cách hoặc xếp quá nhiều đều khiến cho máy rửa bát sấy không khô. Bởi khi này nước rửa sẽ động trên bát đĩa và khó thoát ra được. Do vậy mà bạn sẽ thấy chúng không khô hết mặc dù đã được sấy 

Cách khắc phục: Bạn nên chú ý trong việc sắp xếp bát đĩa đúng cách. Nên tạo khoảng cách giữa các đồ dùng, bát đĩa để làm sạch và được sấy khô tốt hơn. 

1.6. Do chất liệu của bát đĩa 

Các đồ dùng như bát, đĩa, đũa thìa… được làm từ các chất liệu khác nhau sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt khác nhau. Do vậy mà thời gian làm khô của các vật dụng này là không giống nhau. Ví dụ như các đồ bằng nhựa thường khó làm khô hơn so với các đồ dùng làm từ thủy tinh hay sứ. 

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô

Cách khắc phục: Để tăng hiệu quả làm khô hay hạn chế tình trạng máy rửa bát sấy không khô thì bạn nên phân loại các dụng cụ theo khả năng hấp thu nhiệt. 

1.7. Hỏng bộ phận tạo nhiệt máy rửa bát 

Và cuối cùng, máy rửa bát có thể gặp tình trạng sấy không khô là do bộ phận tạo nhiệt gặp trục trặc. Khi này, quá trình sấy khô bát đĩa sau khi rửa sẽ bị ảnh hưởng. 

Để khắc phục, bạn cần ngừng sử dụng máy rửa bát bằng cách ngắt điện. Sau đó hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ tốt nhất. 

Tổng hợp 7 nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô
2.

Một số cách hạn chế tình trạng máy rửa bát sấy không khô

Nhằm hạn chế tối đa mọi sự cố khiến cho máy rửa bát sấy không khô bát đãi, bạn cần chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng: 

  • Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy rửa bát để kịp thời phát hiện sự cố không may gặp phải 
  • Mỗi lần rửa, bạn chỉ nên cho số lượng bát đĩa, cốc ly … vừa phải để máy hoạt động hiệu quả. Hạn chế tối đa tình trạng nhồi nhét bát đĩa vào máy quá chật khiến cho thiết bị quá tải 
  • Bát đĩa, ly cốc … sau khi kết thúc chu trình rửa sấy cần được lấy ra ngoài đúng cách 
  • Nên thiết lập chương trình rửa phù hợp với từng loại đồ dùng nhà bếp 
  • Đồng thời, bạn nên loại bỏ hết các loại thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy. 
  • Lựa chọn loại nước bóng, nước rửa chén chính hãng và chỉ cho lượng vừa đủ mỗi lần rửa. 
Một số cách hạn chế tình trạng máy rửa bát sấy không khô

>>> Xem thêm: Tổng hợp 4 loại chất tẩy chuyên dụng cho máy rửa bát hiện nay

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát sấy không khô. Cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị này hàng ngày sao cho đúng cách và hiệu quả. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !