Máy sấy tóc có mùi khét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy sấy tóc có mùi khét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy sấy tóc một thời gian bạn có thể gặp phải sự cố máy sấy tóc có mùi khét. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân máy sấy tóc bị khét

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy sấy tóc bị khét dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Máy sấy tóc hoạt động liên tục trong hàng tiếng đồng hồ khiến nhựa ở đầu máy bị nóng chảy.


- Do thời gian dùng máy sấy tóc lâu ngày khiến dây điện nhanh bị nóng chảy

-  Một hoặc một số các bộ phận bên trong của máy hư hỏng gây nên mùi khét khi máy sấy tóc hoạt động.

2.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy sấy tóc có mùi khét

Phụ thuộc vào nguyên nhân khiến máy sấy tóc có mùi khét mà cách khắc phục cũng có sự khác biệt. Trong trường hợp máy sấy tóc bị khét do nóng chảy dây nguồn thì người dùng có thể thay dây nguồn mới rồi mới sử dụng tiếp.

Nếu do máy sấy tóc đã hoạt động trong thời gian dài liên tục thì người dùng nên điều chỉnh thời gian sử dụng máy hợp lí, phòng ngừa máy sấy tóc bị hoạt động quá tải.

Nếu không phải nguyên nhân từ 2 nguồn trên có nghĩa do bộ phận của máy sấy tóc đã bị hỏng. Vì vậy, hãy đem máy sấy tóc đến các cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục.


Biện pháp phòng ngừa hiện tượng máy sấy tóc bị khét

Hãy lưu ý một số điều như:

Dùng máy sấy tóc trong thời gian hợp lí, phòng ngừa tình t rạng dùng liên tục dẫn đến quá tải khiến tấm nhựa đầu máy bị nóng chảy.

Nếu máy sấy tóc gặp sự cố thường xuyên hoặc đã dùng quá lâu để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì hãy thay máy sấy tóc khác.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy tóc định kì.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy sấy tóc có mùi khét mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Mời bạn tham khảo một số máy sấy tóc bán chạy tại MediaMart