Mẹo chữa cơm nhão khi nấu bằng nồi cơm điện

Mẹo chữa cơm nhão khi nấu bằng nồi cơm điện

Cơm nhão là một trong những vấn đề thường gặp khi nấu bằng nồi cơm điện. Bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần làm theo hướng dẫn chữa cơm nhão dưới đây, bạn có thể cứu vãn nồi cơm đơn giản, nhanh chóng.

1.

Nguyên nhân cơm bị nhão

Cơm nhão là tình trạng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải khi nấu nướng. Cơm nhão tuy không nguy hại đến sức khỏe, vẫn có thể ăn được nhưng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, độ ngon miệng của cơm.

Nguyên nhân cơm bị nhão
Nguyên nhân chính khiến cơm nấu bằng nồi cơm điện bị nhão là do lượng nước dùng để nấu cơm quá nhiều. Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ nấu, gạo bị ngâm với lượng nước vượt quá mức cần thiết gây nên tình trạng cơm bị nát, nhão.

Ngoài ra, cơm bị nhão cũng có thể do loại gạo bạn dùng ưa ít nước ưa nhiều nước. Trong trường hợp lần đầu nấu chưa tìm hiểu kỹ lượng nước, có thể bạn sẽ gặp tình trạng cơm nhão.

2.

Hướng dẫn cách chữa cơm nhão nhanh chóng, đơn giản

Dùng bánh mì sandwich

Hướng dẫn cách chữa cơm nhão nhanh chóng, đơn giản
 

Bánh mì sandwich có thể hút nước rất tốt, có thể dùng để chữa cơm nhão cực kỳ hiệu quả. Cách chữa rất đơn giản. Bạn hãy dùng dao để cắt nhỏ miếng sandwich ra và đặt lên nồi cơm nhằm hút lượng nước dư thừa bám trên hạt cơm. Trong trường hợp nhà bạn không có sẵn sandwich thì hãy thay thế bằng cách dùng bánh mì.

Mở nắp nồi và xới cơm

Đây là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng. Trước hết, hãy mở nắp nồi cơm ra nhằm giúp hơi nước bay hơi một phần để cơm đỡ nhão. Để cơm nhanh khô hơn, bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa rồi xới cơm ra đó. Đĩa có bề mặt thoáng rộng sẽ giúp cơm bay lượng nước bên trong và hơi nóng nhanh hơn.

Dùng khoai tây chữa cơm nhão

Hướng dẫn cách chữa cơm nhão nhanh chóng, đơn giản
Tương tự với bánh mì sandwich, bạn có thể dùng khoai tây để chữa cơm nhão hiệu quả. Công dụng hấp thụ nước của khoai tây cao, nhanh chóng. Trong trường hợp bạn đã phát hiện cơm nhão thì hãy để củ khoai tây hoặc thái lát khoai tây thành từng miếng mỏng đặt lên bề mặt cơm rồi nấu lại. Bằng cách này hơi nước trong cơm sẽ được giảm đáng kể đem đến hương vị thơm ngon.

Đảo tiếp cơm trên bếp

Hướng dẫn cách chữa cơm nhão nhanh chóng, đơn giản
 

Khi đã xới cơm đều, bạn hãy chuẩn bị một cái chảo chống dính hoặc nồi khác rồi đặt lên bếp vào đảo cơm đều. Lưu ý hãy điều chỉnh lửa nhỏ khoảng từ 10 đến 15 phút đến khi cơm ráo thì thôi. Bếp có nhiệt độ cao sẽ khiến nước trong cơm bay hơi, khắc phục được hiệu quả tình trạng cơm nhão. Trong trường hợp không có chảo chống dính, người dùng có thể cho một ít nước rồi đun nóng cơm lên phòng ngừa tình trạng cháy đáy nồi.

Trên đây là mẹo chữa cơm nhão khi nấu bằng nồi cơm điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc liên quan đến nồi cơm điện hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và đặt hàng sớm nhất.

Một số mẫu nồi cơm điện đang bán tại MediaMart