Mẹo điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải

Mẹo điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải

Là quần áo là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Nếu thực hiện sai cách quần áo của bạn có thể bị phai màu, hư hỏng không thể mặc được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp với từng loại vải.

1.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ bàn là thích hợp với từng loại vải

Trên thị trường hiện nay đang phổ biến hai loại bàn là chính là bàn là ủi hơi nước và bàn là khô. Cả hai loại này đều được nhà sản xuất tích hợp núm xoay điều chỉnh nhiệt độ được thiết kế nằm ở thân sản phẩm thuận tiện cho người sử dụng. Thông thường bàn là sẽ có 3 mức nhiệt phù hợp với những chất liệu vải khác nhau.


Bạn có thể tham khảo mức nhiệt với từng loại vải dưới đây:

-  Đối với vải sợi tổng hợp, sợi vải bóng hoặc sợi tơ tằm: nhiệt độ lí tưởng để là quần áo sẽ là dưới 100 độc C. Bạn nên là khô mặt trái của vải để đảm bảo độ bền.

-  Đối với vải len: nhiệt độ từ 110 đến 150 độ C sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hãy đặt lên trên quần áo một lớp vải lót rồi ủi qua trước. Hoặc bạn cũng có thể lật mặt trái của vải ra ngoài rồi là hơi nước nhẹ nhàng.

-  Vải cotton, vải bông: nhiệt độ từ 150 đến 200 độ C kết hợp cùng phương thức là hơi nước khi vải khô hoặc khi quần áo vẫn còn ẩm hãy ủi khô sẽ giúp quần áo của bạn không bị hư hỏng, bền màu hơn.

- Vải lanh: mức nhiệt từ 3 đến MAX. Nếu vải đã khô hãy là hơi nước hoặc quần áo còn ẩm thì hãy là ủi khô.

-  Vải jean: sử dụng mức nhiệt từ 3 đến MAX. Đối với loại vải này bạn nên dùng là hơi nước.

2.

Những lưu ý khi là một số loại vải

Đối với vải len cashmere và vải nhung không phù hợp để dùng bàn là nhằm tránh nhiệt tác động khiến quần áo bị hư hỏng.


Trong trường hợp bạn không xác định được chất liệu vải, hãy xem trên tem hoặc mác được nhà sản xuất in vào phía trong.

Nếu bạn muốn là nhiều loại vải liên tục, hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên vải mức nhiệt độ thấp trước.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bàn là nhiệt hoặc ủi khô mà muốn là hơi nước ẩm thì hãy xịt hoặc phun thêm nước làm ẩm vải rồi mới bắt đầu là phẳng.

Trên đây là hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ của bàn là thích hợp với từng loại vải mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.