Mẹo sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 07/07/2023 11:01
Bếp hồng ngoại được sử dụng ngày càng nhiều bởi khả năng nấu nướng nhanh, an toàn và vệ sinh. Tuy nhiên, sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện là điều mà có thể không ít người dùng biết. Hãy cùng MediaMart điểm danh một vài mẹo sử dụng bếp hồng ngoại trong bài viết sau đây
Khi sử dụng bếp hồng ngoại để nấu nướng, nếu như muốn đổi nồi thì bạn tuyệt đối không nên tắt bếp. Bởi mỗi lần khởi động lại, bếp hồng ngoại cần dòng điện lớn để có thể hoạt động nên sẽ tốn điện hơn.
Thay vào đó, bạn chỉ nên giảm nhiệt lượng xuống mức thấp nhất để tránh khởi động lại bếp. Sau khi đã chuyển nồi, bạn chỉ cần tăng nhiệt đến mức cần thiết để tiếp tục nấu.
2.
Lựa chọn nồi, chảo phù hợp khi sử dụng bếp hồng ngoại
Hầu hết các loại xoong, nồi, chảo hiện nay đều có thể sử dụng được cho bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên các loại xoong, nồi, chảo có chất liệu dày và truyền nhiệt tốt như inox… Như vậy không chỉ tiết kiệm thời gian đun nấu mà còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng bếp hồng ngoại
Có thể nhiều người dùng không để ý nhưng dù đã tắt bếp hồng ngoại thì nhiệt lượng vẫn được tỏa ra thêm vài phút. Do vậy, khi thấy thức ăn đã vừa chín bạn có thể tắt bếp nhưng vẫn để nồi trên bếp. Cách này vừa giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp thực phẩm chín hoàn toàn.
Các chị em nội trợ khi sử dụng bếp hồng ngoại có thể áp dụng cách này để chế biến các món hầm, xào, luộc. Tuy nhiên, đối các món chiên rán thì không nên áp dụng cách này bởi sẽ dễ bị cháy, khét.
4.
Điều chỉnh nhiệt tăng dần khi nấu
Khi nấu nướng trên bếp hồng ngoại, chị em nội trợ không nên điều chỉnh bếp lên mức nhiệt cao nhất. Điều này chỉ làm hao tốn điện nhiều hơn mà còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.
Vì thế, sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sau 2- 3 phút nấu. Như vậy vừa khiến nhiệt lượng tỏa ra từ từ, nóng đều mà còn tiết kiệm điện năng hàng tháng.
Tránh chỉnh nhiệt độ cao khi sử dụng bếp hồng ngoại
Trong quá trình nấu nướng, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ bếp ở mức cao nhất. Mặc dù giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên lại làm hao phí lượng điện năng khá lớn.
Bởi vậy, bạn hãy nên nấu nướng ở mức nhiệt trung bình để tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể. Đồng thời, còn tránh tình trạng thực phẩm trào ra bếp trong quá trình nấu.
Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 5 mẹo giúp sử dụng bếp từ hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé ! Cảm ơn bạn đã theo dõi!