Mẹo dùng giấy thơm cho máy sấy quần áo để lưu hương lâu

Mẹo dùng giấy thơm cho máy sấy quần áo để lưu hương lâu

Chắc hẳn bạn đã từng một lần gặp tình trạng quần áo có mùi hôi ẩm mốc hoặc bị mất mùi. Vì vậy nhiều người lựa chọn biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là dùng giấy thơm để lưu giữ hương thơm cho quần áo. Vậy làm sao để dùng máy sấy quần áo cho hiệu quả? Dưới đây là cách dùng mà bạn cần nắm được. 

1. Giấy thơm quần áo là gì?

Giấy thơm hoặc còn gọi là giấy sấy quần áo, giấy ủ. Chất liệu làm giấy thơm thường là vải không dệt (sợi cellulose hoặc polyester). Giấy thơm sẽ được tẩm chất làm mềm vải và chất tạo mùi hương. 


Bên cạnh đó, giấy thơm còn có mùi hương lâu dài và thơm thoảng nhẹ. Giấy thơm còn có công dụng làm mềm sợi vải, giảm thiểu tình trạng lông và xơ vải bám dính trên quần áo. 

2. Hướng dẫn cách dùng giấy thơm cho máy sấy quần áo

Khi đã giặt sạch quần áo xong xuôi, bạn hãy xếp quần áo vào máy giặt kèm giấy thơm. Tùy thuộc vào khối lượng quần áo mà bạn hãy cho số lượng giấy thơm tương ứng. Theo đó, cứ 7 đến 10kg quần áo bạn hãy cho 3 tờ giấy thơm. Bạn cũng có thể đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để xác định số lượng chính xác. 


Trong trường hợp bạn dùng máy giặt sấy, thì thời điểm thích hợp nhất để cho giấy thơm vào chính là khi máy đang ở chế độ sấy. 

Khi máy kết thúc chu trình sấy, bạn hãy bỏ giấy thơm ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy quần áo có hương thơm nhẹ, không quá nồng hay quá hắc. 

3. Những công dụng khác của giấy thơm

- Đặt miếng giấy thơm ở đế giày có thể khử mùi hôi giày dép. 

- Dùng để ngăn ẩm mốc, tạo mùi thơm, xua đuổi côn trùng để bảo vệ tủ quần áo hiệu quả. 

- Đặt miếng giấy thơm vào tủ sách hoặc lên kệ sách sẽ giúp hạn chế mối mọt và hút ẩm. 

- Đặt giấy thơm ở những nơi có mùi hôi khó chịu hoặc ẩm ướt trong nhà. 

Trên đây là hướng dẫn cách dùng giấy thơm cho quần áo lưu hương lâu khi dùng máy sấy quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.