Mẹo dùng máy rửa bát tiết kiệm điện, nước

Mẹo dùng máy rửa bát tiết kiệm điện, nước

Máy rửa bát giờ đây đã trở nên quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng máy rửa bát sao cho tiết kiệm điện và nước nhất. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Thiết lập nhiệt độ phù hợp cho thiết bị

Thiết lập nhiệt độ máy rửa bát phù hợp là một trong những biện pháp hiệu quả để tiết kiệm nước và điện. Bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây để dùng tối đa hiệu suất của thiết bị mà vẫn đảm bảo tối ưu điện năng và nước khi dùng máy rửa bát:

+Dùng chế độ tiết kiệm năng lượng: Nhiều máy rửa bát ngày nay đã được nhà sản xuất trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng hay còn được gọi là chế độ Eco. Với chế độ này thì lượng điện năng tiêu thụ của máy rửa bát sẽ được giảm bằng việc rửa với chế độ thấp hơn trong chu kỳ ngắn hơn. Khi lựa chọn chế độ này, máy rửa bát nhà bạn sẽ tiết kiệm được từ 20% đến 40% so với chế độ bình thường.

+Điều chỉnh nhiệt độ ở mức độ thích hợp: Trong trường hợp máy rửa bát không được trang bị chế độ tiết kiệm năng lượng hãy cài đặt nhiệt độ thủ công để tăng hiệu suất tiết kiệm lên. Hầu hết thì nhiệt độ từ 45 độ C đến 50 độ C vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động mà tối ưu lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Thiết lập nhiệt độ phù hợp cho thiết bị

+Dùng chế độ cảm biến tự động nếu có: Một số máy rửa bát được nhà sản xuất trang bị thêm chế độ cảm biến tự động. Công dụng chính của chế độ này chính là nhận biết được độ bẩn của bát đũa rồi điều chỉnh tự động thời gian và nhiệt độ rửa tương ứng. Với việc dùng chế độ này, máy rửa bát sẽ dùng nước và nhiệt độ cần giúp tiết kiệm nước và điện hiệu quả.

Phụ thuộc vào tần suất sử dụng cũng như các loại máy rửa bát khác nhau mà mức độ tiêu thụ nước, điện cũng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên áp dụng các biện pháp trên để tiết kiệm tối đa năng lượng nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất của thiết bị.

2.

Một số biện pháp giúp tiết kiệm nước, điện cho máy rửa bát

+Dùng máy rửa bát tiết kiệm điện năng: Khi lựa chọn sắm sửa cho gia đình máy rửa bát mới người dùng cần lựa chọn mua loại máy tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Cách này giúp người dùng tiết kiệm được tài nguyên cũng như tiền khi vận hành thiết bị.

Một số biện pháp giúp tiết kiệm nước, điện cho máy rửa bát

+Khởi động rửa khi thiết bị sắp đầy: Lượng điện năng và nước tiêu thụ sẽ không thay đổi kể cả khi số lượng bát đĩa tăng hay giảm. Do đó người dùng hãy chờ đến khi bát đĩa đủ nhiều rồi hãy vận hành chương trình rửa để giảm thiểu tần suất rửa. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý tránh tình trạng máy rửa bát quá tải, có thể khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm.

+Sắp xếp bát đũa vào máy rửa bát hợp lý: Vị trí dưới cùng của thiết bị có nhiệt độ và áp suất cao nhất. Hãy đặt những bát đũa khó làm sạch và bẩn nhất vào vị trí cuối cùng để đảm bảo bát đũa được rửa sạch hiệu quả và nhanh.

Một số biện pháp giúp tiết kiệm nước, điện cho máy rửa bát

+Trước khi đặt bát đũa vào máy hãy loại bỏ thức ăn trong đĩa: Bạn cần loại bỏ hết những thức ăn còn trên bát đũa rồi mới đặt vào máy rửa bát. Cách này sẽ giúp tránh cặn bẩn từ thức ăn dính vào những bộ phận khác của máy.

+Làm sạch và kiểm tra định kỳ: Trong trường hợp máy rửa bát không hoạt động trong hiệu suất tốt nhất có thể hấp thụ nhiều lượng nước và điện năng hơn bình thường. Hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa bát định kỳ.

Một số biện pháp giúp tiết kiệm nước, điện cho máy rửa bát

Trên đây là những cách giúp dùng máy rửa bát tiết kiệm điện, nước hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.