Mẹo dùng máy sấy giúp quần áo khô nhanh

Mẹo dùng máy sấy giúp quần áo khô nhanh

Vào những ngày trời nồm, quần áo ẩm ướt nhiều hơn bình thường khiến bạn phải mất nhiều thời gian chờ chúng khô mới có thể sử dụng. Đây là lí do người dùng lựa chọn sử dụng máy sấy quần áo. Tuy nhiên, bạn có biết mẹo giúp máy sấy sấy khô quần áo nhanh chóng, tăng tốc thời gian phơi khô.

1.

Đặt khăn khô, sạch vào máy sấy

Đây là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Những gì bạn cần làm chính là đặt chiếc khăn sạch, khô vào máy sấy cùng quần áo ước. Việc làm này sẽ giúp hỗ trợ quần áo hút ẩm, tăng tốc thời gian quần áo được làm khô.


Theo chuyên gia khuyến cáo người dùng sau 5 phút rồi mới lấy khăn ra trong trường hợp máy sấy làm khô một số món đồ. Hãy để nguyên trong vòng 15 phút nếu bạn cho lượng quần áo đủ để lấp đầy buồng sấy.

Bạn cần tránh không để chiếc khăn ẩm trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến máy sấy có thêm việc và làm thời gian hoạt động kéo dài. Bạn hãy lấy chiếc khăn ra rồi treo lên rồi phơi khô trong khi chờ máy sấy hoàn tất chu trình sấy khô quần áo.

2.

Cho một số quả bóng tennis vào máy sấy

Bóng tennis có công dụng hút ẩm từ quần áo một phần từ đó tăng tốc quá trình sấy khô quần áo. Hơn nữa, khi bóng đập vào quần áo của bạn có thể giúp thời gian làm khô quần áo diễn ra nhanh hơn.


Hãy lưu ý khi đặt bóng tennis vào quần áo ướt, quần áo có thể bị dây màu từ thuốc nhuộm neon trên bóng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dùng cách này có thể thay thế bằng bóng quần vợt màu trắng. Thế nhưng cũng có các quan điểm cho rằng bóng tennis không có khả năng chịu nhiệt nên cách làm này là sai.

3.

Trước khi cho vào máy sấy hãy vắt khô quần áo

Đa phần mọi người sẽ vắt quần áo dựa trên quy trình của máy giặt. Thế nhưng, quần áo càng ít nước thì thời gian làm khô cũng càng ít theo.


Vì vậy, trong trường hợp bạn đang muốn làm khô nhanh một lượng quần áo lớn. Bạn hãy để máy giặt hoàn tất chu kì vắt lần thứ hai trước khi cho vào mấy sấy. Cách làm này chỉ tốn thêm vài phút để thực hiện nhưng sẽ tiết kiệm thời gian sấy khô đáng kể.

Bạn cũng có thể chia đôi lượng đồ nếu lượng quần áo lớn. Do nếu máy giặt bị quá tải cũng sẽ khiến máy sấy gặp tình trạng tương tự, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Thậm chí, vải của bạn sẽ bị hư hại và máy có thể bị hư hỏng.

4.

Bảo trì máy sấy thường xuyên

Thời gian thích hợp để bảo trì máy sấy là một lần mỗi tháng. Bạn hãy dọn sạch hút bụi, bẫy xơ vải ở cả phía sau và bên dưới máy. Hãy dọn các chất bẩn tích tụ trên lỗ thông hơi bên ngoài. Hãy loại bỏ bụi bẩn hoặc những vật, chất liệu bị kẹt bên trong máy sấy để tránh hiệu quả của máy bị ảnh hưởng.


Trên đây là hướng dẫn cách dùng máy sấy giúp quần áo khô nhanh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.