Mẹo dùng nước rửa bát và cà phê vệ sinh nồi chiên không dầu

Mẹo dùng nước rửa bát và cà phê vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh nồi chiên không dầu là một trong những việc làm quan trọng cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả, giảm thiểu hư hỏng. Thế nhưng bạn đã biết cách dùng cà phê và nước rửa bát để vệ sinh nồi chiên không dầu hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Vật dụng chuẩn bị

1 khăn sợi lông mềm

1 miếng bọt biển

Xác cà phê

Nước rửa bát

Vật dụng chuẩn bị

1 túi lọc rác chuyên dụng cho bồn rửa bát

2.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sau khi nấu nướng bằng nồi chiên không dầu xong xuôi, bạn chuẩn bị một chậu nước rồi thả nồi vào ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 2: Dùng túi bọc rác nhằm bọc lại bồn rửa chén để phòng ngừa tình trạng bồn rửa chén bị tắc do bã cà phê. 

Bước 3: Sau khi ngâm nồi chiên không dầu được 1 tiếng đồng hồ, hãy bỏ nước rửa bát và xác cà phê vào nồi chiên không dầu. Tiếp theo, bạn chà thật kĩ các vết bẩn còn bám lại trong nồi bằng miếng bọt biển.

Các bước thực hiện

Bước 4: Khi đã chà sạch sẽ các vết bẩn, hãy dùng nước sạch để rửa nồi lại kĩ càng.

Bước 5: Sau cùng hãy lau lại nồi bằng khăn lông mềm tránh làm nồi trầy xước.

Các bước thực hiện

3.

Kết quả

Xác cà phê có công dụng vệ sinh nồi chiên không dầu rất hiệu quả. Xác cà phê vừa không khiến nồi chiên không dầu bị trầy xước vừa không có hương thơm khi vệ sinh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện vệ sinh nồi theo cách này.

Kết quả

Sau khi vệ sinh nồi chiên không dầu sẽ trở nên mới và sạch sẽ, các vết dầu mỡ còn dính trên nồi chiên không dầu sẽ biến mất. Trong trường hợp nhà bạn có xác cà phê thì hãy thử áp dụng biện pháp này để kiểm tra hiệu quả nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng xác cà phê và nước rửa bát để vệ sinh nồi chiên không dầu hiệu quả, đơn giản. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.