Hãy lưu ý những việc dưới đây để dùng và bảo quản nồi chảo inox lâu bền
Đầu tiên, khi mới mua chảo nồi inox về bạn hãy rửa thật sạch rồi đổ nước vào đun sôi, pha hỗn hợp 20 đến 30ml giấm gạo, 1 quả chanh và 0,5 lít nước. Dựa vào dung tích của nồi mà bạn có thể điều chỉnh tăng giảm lửa rồi đun lửa nhỏ từ 2 đến 5 phút rồi tắt bếp, chờ cho nồi nguội sau đó rửa sạch.
Thứ hai, nếu muốn làm sạch lớp keo dính khi bóc tem, trước hết hãy dùng nước ấm để làm ướt chỗ dán nhãn. Tiếp theo, hãy lấy xà phòng và khăn ấm để chùi phần keo sao cho sạch.
Thứ ba, hãy cho bột nêm và muối vào thức ăn trong lúc nước đang sôi rồi khuấy thật nhanh để giảm thiểu lượng bột nêm, muối không tan dẫn đến lắng xuống đáy nồi dẫn đến bị ăn mòn nhanh chóng.
Thứ tư, hãy dùng chất tẩy rửa riêng biệt với những dụng cụ inox được dùng trong nhà bếp. Hãy lưu ý không dùng chất tẩy rửa có chứa clo. Do chất này có thể dẫn đến bề mặt của nồi bị hỏng. Bạn có thể thay thế bằng việc dùng miếng bọt biển mềm.
Thứ năm, khi chảo hay nồi đang nóng bạn không nên đổ nước lạnh vào nhằm tránh khiến chảo hay nồi inox khiến dụng cụ khó rửa và dễ bị hư hỏng.
Thứ sáu, không nên đặt chảo nồi inox khi không có thực phẩm hoặc đun với nhiệt độ quá cao. Bởi việc này có thể khiến chảo, nồi inox bị biến dạng và hoen ố.
Trên đây là những bí kíp giúp chảo và nồi inox không bị dính thức ăn khi nấu nướng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.