Đối với lò vi sóng, bạn có thể thực hiện hâm nóng thức ăn dễ dàng nhờ chế độ hâm nóng đã có sẵn trên thiết bị. Tuy nhiên khi sử dụng nồi chiên không dầu với chức năng chủ yếu là nướng, chiên, quay thực phẩm người dùng sẽ phải điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để hâm nóng thực phẩm. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu:
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Hãy chuẩn bị đĩa hoặc bát được làm từ sứ, kim loại hoặc thủy tinh để hâm nóng với nồi chiên không dầu. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bạc hay giấy nén khi hâm nóng các thực phẩm có nhiều dầu mỡ như gà rán sẵn, thịt ba chỉ.
Bạn không nên đặt các vật dụng có tính chịu lực kém được làm từ các chất liệu như nhựa, nilon, mica để tránh nóng chảy khi nồi chiên không dầu vận hành, gây hại cho sức khỏe.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu
Trước khi đặt thực phẩm vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu. Để đảm bảo nhiệt độ trong nồi được ổn định, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ 150 đến 180 độ C trong vòng từ 3 đến 5 phút để làm nóng thiết bị.
Bước 3: Đặt thức ăn vào nồi rồi điều chỉnh thời gian, nhiệt độ
Khi nồi chiên không dầu đã được làm nóng, hãy đặt đĩa hoặc bát có chứa thức ăn vào nồi để hâm nóng.
Bạn cần lưu ý điều chỉnh thời gian hâm nóng dựa trên thực phẩm dạng nước hay dạng khô, định lượng thực phẩm, tình trạng thực phẩm lạnh hay không (mới bỏ trong tủ lạnh ra hoặc đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 2 phút.)
Phụ thuộc vào định lượng cũng như từng loại thực phẩm mà người dùng cần cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp để hâm nóng. Thời gian lý tưởng là 5 đến 7 phút với nhiệt độ từ 100 độ C đến 150 độ C.
Đối với một số nồi chiên không dầu được trang bị chế độ làm nóng thì bạn chỉ cần lựa chọn chế độ này, không cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ.
Bước 4: Kiểm tra thực phẩm
Trong quá trình hâm nóng để đảm bảo thực phẩm được làm nóng đều, không bị cháy hãy kiểm tra thường xuyên tình trạng của chúng. Đối với gà nướng nguyên con cách 5 phút hãy kiểm tra một lần, bạn có thể lật ngược chúng lại để hâm nóng mặt sau. Đối với khoai tây chiên hãy kiểm tra 2 phút 1 lần. Đối với canh hầm xương, sau 5 phút hãy mở ra kiểm tra một lần. Nếu bạn thấy chưa nóng hãy cho vào quay tiếp 2 phút.
Bước 5: Cuối cùng bạn hãy lấy thức ăn ra để thưởng thức.