Mẹo hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Mẹo hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 19/11/2024 13:55

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp của các gia đình, hỗ trợ đắc lực cho công việc nấu nướng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng nồi chiên không dầu để hâm nóng thức ăn hiệu quả. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Đối với lò vi sóng, bạn có thể thực hiện hâm nóng thức ăn dễ dàng nhờ chế độ hâm nóng đã có sẵn trên thiết bị. Tuy nhiên khi sử dụng nồi chiên không dầu với chức năng chủ yếu là nướng, chiên, quay thực phẩm người dùng sẽ phải điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để hâm nóng thực phẩm. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu: 
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Hãy chuẩn bị đĩa hoặc bát được làm từ sứ, kim loại hoặc thủy tinh để hâm nóng với nồi chiên không dầu. Hoặc bạn cũng có thể dùng giấy bạc hay giấy nén khi hâm nóng các thực phẩm có nhiều dầu mỡ như gà rán sẵn, thịt ba chỉ.

Hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Bạn không nên đặt các vật dụng có tính chịu lực kém được làm từ các chất liệu như nhựa, nilon, mica để tránh nóng chảy khi nồi chiên không dầu vận hành, gây hại cho sức khỏe.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi đặt thực phẩm vào, hãy làm nóng nồi chiên không dầu. Để đảm bảo nhiệt độ trong nồi được ổn định, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ từ 150 đến 180 độ C trong vòng từ 3 đến 5 phút để làm nóng thiết bị.

Bước 3: Đặt thức ăn vào nồi rồi điều chỉnh thời gian, nhiệt độ

Hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Khi nồi chiên không dầu đã được làm nóng, hãy đặt đĩa hoặc bát có chứa thức ăn vào nồi để hâm nóng.

Bạn cần lưu ý điều chỉnh thời gian hâm nóng dựa trên thực phẩm dạng nước hay dạng khô, định lượng thực phẩm, tình trạng thực phẩm lạnh hay không (mới bỏ trong tủ lạnh ra hoặc đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 2 phút.)

Phụ thuộc vào định lượng cũng như từng loại thực phẩm mà người dùng cần cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp để hâm nóng. Thời gian lý tưởng là 5 đến 7 phút với nhiệt độ từ 100 độ C đến 150 độ C.

Đối với một số nồi chiên không dầu được trang bị chế độ làm nóng thì bạn chỉ cần lựa chọn chế độ này, không cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ.

Bước 4: Kiểm tra thực phẩm

Trong quá trình hâm nóng để đảm bảo thực phẩm được làm nóng đều, không bị cháy hãy kiểm tra thường xuyên tình trạng của chúng. Đối với gà nướng nguyên con cách 5 phút hãy kiểm tra một lần, bạn có thể lật ngược chúng lại để hâm nóng mặt sau. Đối với khoai tây chiên hãy kiểm tra 2 phút 1 lần. Đối với canh hầm xương, sau 5 phút hãy mở ra kiểm tra một lần. Nếu bạn thấy chưa nóng hãy cho vào quay tiếp 2 phút.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy lấy thức ăn ra để thưởng thức.

2.

Những thực phẩm không nên hâm nóng với nồi chiên không dầu

Hầu hết các thực phẩm không nên hâm nóng bằng nồi chiên không dầu sẽ có hàm lượng nước thấp rất dễ bị cháy hoặc khô. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm không nên hâm nóng bằng nồi chiên không dầu:

+ Các món ăn có nước sốt: thịt gà sốt xoài, thịt bò viên nước sốt xì dầu,… do kết cấu của nước sốt đặc nếu hâm nóng lại bằng nồi chiên không dầu sẽ khiến chúng bị khô cứng và không thể chấm.

+ Mì ống: Khi mì ống đã được nấu chín mềm nếu hâm lại sẽ khiến chúng bị mềm nhũn, chất dinh dưỡng sẽ bị mất khiến chúng không thể như ban đầu.

Những thực phẩm không nên hâm nóng với nồi chiên không dầu

+ Bít tết: Bít tết khi hâm nóng lại sẽ khiến thịt bò khô cứng, không còn mọng nước và mềm như ban đầu.

+ Đồ ăn có phô mai: Khi hâm nóng phô mai sẽ khiến phô mai chảy và bám trên vỉ chiên.

3.

Dùng nồi chiên không dầu hâm nóng thức ăn cần lưu ý gì?

+ Trước khi dùng hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng: Bạn nên đọc kĩ càng hướng dẫn sử dụng của nồi chiên không dầu trước khi hâm nóng thức ăn. Bởi có một số sản phẩm nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng để hâm nóng thức ăn.

+Bọc kín thực phẩm bằng giấy bạc: Trong trường hợp bạn muốn hâm nóng những thực phẩm như thịt gà, thịt lợn nướng,… hãy dùng giấy bạc bọc thức ăn để giúp thực phẩm được làm nóng đều mà không bị khô.

Dùng nồi chiên không dầu hâm nóng thức ăn cần lưu ý gì?

+ Không hâm nóng quá nhiều thực phẩm trong một lần: Hãy hâm nóng từng món ăn theo thức tự lần lượt. Điều này giúp thức ăn được làm nóng đều và không bị lẫn mùi.

Dùng nồi chiên không dầu hâm nóng thức ăn cần lưu ý gì?

+ Dùng găng tay cách nhiệt để phòng ngừa lấy thực phẩm ra khỏi nồi chiên không dầu sẽ bị bỏng.

+ Sau khi dùng xong hãy vệ sinh nồi chiên không dầu: Nếu không vệ sinh sẽ khiến các vụn thức ăn bám dính lên nồi dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn.

Trên đây là hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart