Mẹo ngăn ngừa tình trạng máy rửa bát không quá tải

Mẹo ngăn ngừa tình trạng máy rửa bát không quá tải

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn đã có lần bạn gặp phải tình trạng máy rửa bát bị quá tải, phải hoạt động hết công suất do lượng bát đũa quá nhiều đặc biệt là những dịp lễ, Tết hoặc liên hoan. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách ngăn ngừa tình trạng này để kéo dài tuổi thọ sử dụng của máy.

1.

Sắp xếp bát đĩa hợp lý, đúng cách

Bạn không nên đặt bát đĩa chồng chéo lên nhau cũng như đặt lên vật khác. Bạn cũng không nên đặt quá nhiều bát đĩa vào ngăn đựng để đảm bảo máy bơm hoặc nhánh nước bi tắc nghẽn. Khi đặt đĩa ở phía sau máy rửa bát hãy điều chỉnh chúng hướng về mặt trước, các đĩa đặt ở ngoài nên hướng vào trong. Cách sắp xếp này giúp nước tiếp xúc với bát đĩa dễ dàng hơn, không bị cản trở. Hơn nữa, bạn cũng cần điều chỉnh lượng bát đĩa đặt vào máy rửa bát sao cho phù hợp.

Sắp xếp bát đĩa hợp lý, đúng cách

Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra tay phun nước hoạt động như thế nào, có thể xoay chuyển dễ dàng hay không hoặc bị ngăn chặn bởi bát đĩa.

Những vật dụng như chảo, tách, ly, nồi bạn nên xếp úp ngược xuống hoặc không chồng lên nhau. Nhất là khi những loại nồi có đáy sâu bạn nên đặt nghiêng sao cho nước có thể thoát ra dễ dàng hơn. Đối với các vật dụng lõm hay cong bạn cũng nên sắp xếp nghiêng để thuận tiện cho việc thoát nước.

2.

Sắp xếp sao cho các dụng cụ như nĩa, thìa, dao,… không bị rơi ra khi rửa

Bạn cần chắc chắn rằng đã sắp xếp các vật dụng chặt để đảm bảo khi rửa không bị rơi ra. Để phòng ngừa các đồ vật nhỏ rơi ra khỏi đáy giỏ đựng, biện pháp tốt nhất là bạn không nên đặt chúng vào. Đối với những vật dụng có kích thước dài, hãy đặt chúng nằm ngang ở phía giá. Bên cạnh đó, những vật dụng nhọn như nĩa, dao, thìa hãy đặt vào tay cầm và giỏ hướng về phía đáy.

3.

Trước khi đặt bát đĩa vào máy rửa bát hãy loại bỏ thức ăn thừa

Bát đĩa còn bám dính các mảng vụn thức ăn thừa sẽ dễ bị kẹt, rơi vào trong máy rửa bát. Do đó, trước khi đặt bát đĩa vào máy hãy loại bỏ hết các thức ăn thừa trên máy rửa bát đi để đảm bảo máy rửa bát tuổi thọ dài lâu cũng như nâng cao hiệu quả vệ sinh bát đĩa.

Trước khi đặt bát đĩa vào máy rửa bát hãy loại bỏ thức ăn thừa

4.

Hạn chế đặt các vật dụng không thích hợp vào thiết bị

Nhiều người có thói quen cho mọi thứ kể cả ly champagne, thớt gỗ, hộp nhựa mỏng,… vào máy rửa bát. Thế nhưng, đây đều là các chất liệu được nhà sản xuất khuyến cáo không nên cho vào máy rửa bát làm sạch bởi có thể khiến máy rửa bát bị trầy xước, bị chảy hoặc hư hỏng.

5.

Dùng các chương trình rửa bát đĩa phù hợp

Hiện nay, máy rửa bát ngày càng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như chức năng tăng cường. Đó là lý do bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng để nắm rõ được các tính năng tích hợp trên máy rửa bát nhà bạn.

Dùng các chương trình rửa bát đĩa phù hợp

Chẳng hạn như đối với đồ dùng hoặc bát đĩa của trẻ nhỏ, bạn nên điều chỉnh chức năng rửa thường và dùng thêm chức năng sấy diệt khuẩn để đảm bảo tiệt trùng bát đĩa được sạch sẽ. Hơn nữa, trong trường hợp bát đĩa của bạn dính đầy dầu mỡ, cặn bẩn thì hãy dùng đến chức năng rửa chuyên dụng để đảm bảo quá trình vệ sinh bát đĩa được hiệu quả nhất.

6.

Không để vật dụng cản phần phun nước vào máy

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy, người dùng không nên đặt các vật dụng gây cản trở phần phun nước khi máy đang vận hành. Bạn cần đảm bảo cánh tay phun nước có thể quay được bình dễ dàng và không có bất cứ vật cản nào.

7.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

Nhiều người quan niệm rằng dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rủa bát thì sẽ được khử sạch được các vết bẩn. Thế nhưng vẫn dầu mỡ và cặn bẩn còn lại sẽ trở thành vi khuẩn dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của máy rửa bát.  Bạn nên vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để đảm bảo thiết bị được sạch sẽ, hoạt động tốt.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát

8.

Không đặt bát đĩa mức độ sạch khác nhau vào cùng một mẻ rửa

Mức độ sạch bẩn của bát đĩa sẽ quyết định đến thời gian dọn dẹp của chúng. Đôi khi có những loại sẽ được làm sạch kĩ càng hơn. Trước khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát, hãy phân loại chúng theo mức độ sạch bẩn để đảm bảo có hiệu quả làm sạch tốt nhất. Lưu ý khi sắp xếp bát đĩa, người dùng cần làm đầy từ sau ra trước để đảm bảo không gian được tối ưu hóa, đặt dao cũng như kéo hướng xuống dưới để phòng ngừa tình trạng máy rửa bát bị xước hoặc trầy.

Trên đây là cách ngăn ngừa tình trạng máy rửa bát quá tải mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu máy rửa bát đang bán tại MediaMart