Mẹo sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Mẹo sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện hơn so với các loại quạt mát thông thường không? hẳn là điều mà không ít người dùng băn khoăn khi chọn mua. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của MediaMart nhé ! 

1.

Sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không?

Chắc hẳn có không ít người tiêu dùng vẫn còn khá đắn đo khi chọn mua quạt điều hòa bởi nghĩ rằng sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với các loại quạt mát khác. Tuy nhiên, trên thực tế quạt điều hòa không tốn quá nhiều điện năng bởi công suất hoạt động của thiết bị này không quá cao ( tùy thuộc vào từng model và hãng sản xuất) 

Chẳng hạn lấy ví dụ cho quạt điều hòa Coex CA- 7111 có công suất hoạt động là 65W và nếu bạn sử dụng thiết bị này khoảng 12 giờ/ ngày thì số tiền điện ước tính bạn cần trả hàng tháng là khoảng 46.800 đồng 


( Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa Coex này trong 1 tháng 330 ngày và giá tiền điện khoảng 2000đ thì sẽ có cách tính như sau: 65W = 0.065kW x 12h x 30 ngày x 2.000 vnđ = 46.800 đồng) 

Bên cạnh đó, các dòng quạt điều hòa hiện nay đều được tích hợp công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng tối đa như công nghệ Inverter, tấm làm mát Cooling Air hay công nghệ Ai giúp kiểm soát độ ẩm thông minh … nhằm tăng hiệu quả làm mát hiệu quả, từ đó giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng. 

Như vậy có thể thấy, trên thực tế sử dụng quạt điều hòa sẽ không tốn nhiều điện năng như nhiều người vẫn đang lầm tưởng nếu như biết cách sử dụng và bảo quản thiết bị. Bên cạnh đó, cũng tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà số lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau 

2.

Mẹo sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện năng hiệu quả

Như đã nêu ở trên, sử dụng quạt điều hòa không gây tốn nhiều điện nhưng bên cạnh đó, người dùng cũng cần biết cách sử dụng thiết bị này sao cho hợp lý, đúng cách để đạt hiệu quả tiết kiệm nhất: 

2.1. Lựa chọn quạt điều hòa có công suất phù hợp với diện tích 

Việc lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp với diện tích sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể. Do đó mà bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi: 


  • Diện tích phòng dưới 20m2 nên lựa chọn quạt có công suất từ 40W - 160W 

  • Diện tích phòng khoảng 20 - 35m2 nên chọn mua quạt có công suất từ 55 - 230W

  • Phòng có diện tích từ 35 - 50m2 nên chọn quạt điều hòa có công suất từ 120 - 260W 

  • Đối với phòng có diện tích lớn trên 50m2 bạn cần chọn quạt có công suất lớn hơn từ 200 - 360W để đạt hiệu quả làm mát tốt 

2.2. Nên đặt quạt ở vị trí thông thoáng 

Để tăng khả năng làm mát hiệu quả cũng như không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị bạn nên đặt quạt điều hòa ở vị trí thông thoáng. Tránh đặt thiết bị trong phòng kín, chật chội và độ ẩm thấp 

2.3. Bật chế độ hẹn giờ vào ban đêm 

Vào ban đêm nếu bạn muốn sử dụng quạt mà không muốn phải tỉnh giấc tắt đi thì hãy bật chế độ hẹn giờ. Chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả hơn khi sử dụng thiết bị này. 


2.4. Thường xuyên vệ sinh thiết bị 

Bạn cũng nên chú ý vệ sinh quạt điều hòa định kỳ từ 2 - 3 tuần/ lần tùy vào tần suất sử dụng và môi trường nhằm tăng tuổi thọ cho quạt. Không những vậy, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng quạt nhằm nhanh chóng phát hiện những sự cố hỏng hóc để sửa chữa kịp thời. 

2.5. Chọn mua quạt điều hòa từ thương hiệu uy tín 

Lựa chọn quạt điều hòa từ thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được nhận chế độ bảo hành hấp dẫn từ chính hãng cùng chất lượng thiết bị tốt, hoạt động bền bỉ, ổn định và tiết kiệm điện năng. Một số thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo: Coex, Boss, Saiko, Kangaroo, …

Như vậy bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp được thắc mắc sử dụng quạt điều hòa có tốn điện không cũng như chia sẻ một số mẹo hay để sử dụng thiết bị này hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Hy vọng bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này đúng cách nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Tham khảo ngay một số dòng quạt điều hòa chất lượng, giá tốt có tại Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart