Mẹo tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên bếp hồng ngoại

Mẹo tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên bếp hồng ngoại

Sau khi chế biến thực phẩm đặc biệt là khi chiên rán thì bếp hồng ngoại thường bị bám dính các vết dầu mỡ. Nếu như bạn không vệ sinh nhanh chóng các vết bẩn này sẽ trở thành những vết ố xỉn màu làm bếp hồng ngoại mất đi tính thẩm mĩ cũng như làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm sạch vết dầu mỡ bám trên bếp hồng ngoại hiệu quả, dễ thực hiện.

1.

Dùng nước chanh pha loãng

Chanh có công dụng khử khuẩn hiệu quả nên thường được nhiều người dùng để lau chùi sạch sẽ các thiết bị gia dụng. Bạn có thể pha loãng nước cốt chanh để đánh bay các vết dầu mỡ bám trên bếp hồng ngoại. 

Dùng nước chanh pha loãng

Cách làm rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một cái cốc hoặc một cái bát sạch rồi vắt từ 1 đến 2 quả chanh vào. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc khăn nhúng vào dung dịch này để lau qua một vài lần rồi mới lau lại lần tiếp bằng nước sạch. Biện pháp này sẽ giúp người dùng loại quả nhanh chóng vết dầu mỡ trên bề mặt bếp hiệu quả cũng như khiến bề mặt bếp trở nên sáng bóng hơn.

2.

Dùng giấm để vệ sinh

Biện pháp làm sạch vết dầu mỡ trên bếp hồng ngoại khác chính là dùng giấm ăn. Hãy phun giấm lên các vết bẩn rồi để nguyên đó trong vòng từ 10 đến 15 phút. Tiếp theo bạn dùng khăn để lau sạch. Nhờ đó, các vết bẩn bám dính trên bề mặt bếp sẽ trôi hết và mặt bếp sẽ trở nên bóng loáng.

Dùng giấm để vệ sinh

3.

Dùng nước vo gạo

Bạn có thể tận dụng nước vo gạo sau khi nấu cơm để vệ sinh bếp hồng ngoại. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc miếng vải để thấm nước vo gạo rồi lau lại một lần nữa trên bề mặt bếp. Lúc này nước gạo sẽ có tác dụng thấm hút dầu mỡ sau một vài phút. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng nước thường để lau sạch bếp một lần nữa là xong.

Dùng nước vo gạo

4.

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Nếu thiết bị xuất hiện các vết bẩn cứng đầu không thể dùng nguyên liệu tự nhiên để vệ sinh thì hãy dùng đến các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bạn có thể lựa chọn các dung dịch chuyên dụng cho phù hợp để nâng cao hiệu quả làm sạch.

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Trên đây là những cách tẩy sạch vết dầu mỡ trên bếp hồng ngoại mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại đang bán tại MediaMart