Mẹo xử lý lỗi bình thủy điện không ngắt

Mẹo xử lý lỗi bình thủy điện không ngắt

Bình thủy điện ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng quen thuộc trong các gia đình. Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng bình thủy điện không ngắt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này nhưng chưa biết cách xử lý ra sao hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân khiến bình thủy điện không ngắt

Hệ thống điện của bình thủy điện gặp trục trặc

Nguyên nhân khiến bình thủy điện không ngắt

Bình thủy điện không ngắt có thể do nhiều nguyên nhân dẫn đến, trong đó phổ biến nhất là hệ thống điện xảy ra sự cố. Các thành phần bên trong như cảm biến nhiệt độ, relay hoặc bộ điều khiển có thể bị mất kết nối hoặc gặp sự cố dẫn đến lỗi bình không thể cảm ứng được nước đã đun sôi và không thể ngắt nguồn tự động.

Lỗi do cấu trúc và hoạt động của bình thủy điện

Các vấn đề liên quan đến cấu trúc và vận hành của bình thủy điện có thể dẫn đến tình trạng bình thủy điện không ngắt. Chẳng hạn như van xả vận hành không ổn định dẫn đến kẹt van khí nén hoặc hỏng lớp cách nhiệt bên trong bình.

Các sự số này có thể khiến hiệu suất hoạt động của bình bị giảm dẫn đến tình trạng bình thủy điện không ngắt khi nước đã sôi.

Lỗi liên quan đến áp suất và nhiệt độ của bình thủy điện

Áp suất và nhiệt độ đóng vai trò quan trọng đến vận hành của bình thủy điện. Trong trường hợp áp suất và nhiệt độ không đạt đến mức cần thiết sẽ khiến bình thủy điện không ngắt khi nước đun sôi.

Nguyên nhân khiến bình thủy điện không ngắt

Lỗi có thể do hiệu suất cách nhiệt của bình không đạt hiệu quả cao dẫn đến hệ thống điều chỉnh xảy ra sự cố hoặc không hoạt động chính xác về áp suất và nhiệt độ.

2.

Cách xử lý tình trạng bình thủy điện không ngắt

Xử lý hệ thống điện trong bình thủy điện

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng bình thủy điện không ngắt khi nước sôi đối với nguyên nhân đến từ hệ thống điện là người dùng cần kiểm tra các thành phần điện như bộ điều khiển, relay và cảm biến nhiệt độ.

Cách xử lý tình trạng bình thủy điện không ngắt

Trong trường hợp người dùng phát hiện các hỏng hóc hoặc các lỗi hãy sửa chữa hoặc thay mới để đảm bảo thiết bị vận hành hiệu quả.

Kiểm tra và thay mới các bộ phận bị hỏng trong bình thủy điện

Trong trường hợp bình thủy điện không ngắt do hoạt động và cấu trúc của bình thì người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng các phần tử bên trong bình. Khi phát hiện các phần tử bị hỏng hoặc vận hành bất thường hãy thay mới chúng bằng các phần tử mới, chất lượng tốt hơn để đảm bảo hiệu suất hoạt động của bình thủy điện được ổn định.  

Điều chỉnh áp suất và nhiệt độ trong bình thủy điện

Một số trường hợp nguyên nhân dẫn đến bình thủy điện không tắt có thể gây nên các sự cố liên quan đến áp suất và nhiệt độ.

Cách xử lý tình trạng bình thủy điện không ngắt

Đối với lỗi này, cách xử lý rất đơn giản, người dùng chỉ cần điều chỉnh lại áp suất và nhiệt độ theo nhà sản xuất hướng dẫn lại là được.

Bạn cần chắc chắn rằng cần điều chỉnh áp suất lẫn nhiệt độ ở mức an toàn kể cả khi nước đã đun sôi.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình thủy điện không ngắt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bình thủy điện đang bán tại MediaMart