Cùng trổ tài làm món ngon Ếch chiên ngũ vị xem sao nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 0.5kg ếch làm sạch, ớt sừng, hành lá, hành tây
– Ruốc tôm, rượu trắng, bột ngũ vị hương, hạt điều rang
– Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt và bột chiên gà giòn
Cách làm món ngon cuối tuần dễ làm:
Bước 1: Sơ chế thịt ếch
– Ếch mua về chúng ta đem rửa với nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước, để ráo sau đó chặt ếch ra làm tư, cho vào tô và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/2 muỗng canh rượu trắng, chúng ta trộn đều cho ếch được thấm đều gia vị và ướp trong phòng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các loại rau
– Ớt sừng đem cắt hình thoi
– Hành lá cắt khúc
– Hành tây cắt múi cau vừa
Bước 3: Chiên ếch
– Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng lên
– Chờ cho dầu nóng thì chúng ta cho bột chiên giòn ra tô để tẩm ếch nhé, cho ếch vào tẩm qua bột như vậy nè
– Khi dầu nóng chúng ta lần lượt cho ếch vào chiên (Chúng ta lưu ý là để cho dầu nóng già để khi chiên thịt ếch được chín, giòn ở ngoài và bên trong không bị khô nhé)
Bước 4: Xóc thịt ếch chung với các gia vị
– Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi chảo nóng chúng ta cho hành tây vào xào trước, chúng ta xào cho hành tây vừa trong như vậy thì hành tây sẽ giòn và ngọt hơn
– Tiếp tục cho các gia vị còn lại vào như ớt, hành lá vào xào
– Kế tiếp nêm gia vị vào đây 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và khoảng 1/8 muỗng cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng canh chà bông tôm, cho ếch vào chúng ta xóc đều cuối cùng chúng ta cho hạt điều rang vào vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn tất rồi đấy.
Theo phununews