Một số dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay nồi cơm điện mới

Một số dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay nồi cơm điện mới

Sau một thời gian sử dụng, cho dù nồi cơm điện cao cấp, tuổi thọ dài cũng sẽ đến thời điểm hoạt động không năng suất. Bên cạnh đó, nếu nồi cơm điện hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm gây nên ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo người dùng cần nắm được.

1.

Lớp chống dính bị bong tróc, biến dạng lòng nồi cơm

Nồi bị va đập trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến biến dạng. Hầu hết người dùng quan niệm lòng nồi bị móp một chút không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Lòng nồi móp méo sẽ giảm diện tích tiếp xúc của các bộ phận bên trong dẫn đến lòng nồi không được làm nóng. Từ đó, nồi cơm điện sẽ hư hỏng và không nấu được nữa.

Lớp chống dính bị bong tróc, biến dạng lòng nồi cơm
Trên thị trường hiện nay, nồi cơm điện được nhà sản xuất trang bị thêm lòng nồi chống dính. Vì thế, qua thời gian bảo hành, lớp chống dính lúc này sẽ bong tróc, gây hại đến sức khỏe của người dùng. Do đó, khi quan sát thấy lòng nồi bong tróc lớp chống dính hoặc biến dạng thì hãy mua ngay nồi mới.

2.

Tỏa nhiệt nóng ở vỏ nồi cơm

Thông thường, trong khi nấu vỏ nồi trong không tỏa nhiệt nóng. Nếu khi kiểm tra thấy vỏ nồi cơm nóng có nghĩa nồi cơm điện của bạn đã hư hỏng. Lượng điện năng tỏa ra này có thể gây thương tích với người dùng khi sử dụng và lãng phí điện năng đáng kể. Bạn nên mua nồi cơm mới hoặc kiểm tra mạch điện xem có vấn đề gì không.

3.

Cơm nấu bị nhão, sống, cháy bất thường

 

Cơm nấu bị nhão, sống, cháy bất thường
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do mâm nhiệt gặp trục trặc, không thể gia nhiệt dẫn đến hạt gạo bên trong không chín được. Người dùng nên đem nồi cơm điện đến hãng để kiểm tra nếu còn thời gian bảo hành. Hoặc bạn có thể thay nồi cơ mới.

4.

Nồi cơm nhảy nút sớm, không nhảy điện

Nồi cơm nhảy nút sớm nguyên nhân có thể do rơ le nhiệt bị hỏng. Rơ le nhiệt sẽ đóng vai trò quyết định xem nồi cơm có nhảy nút đúng lúc không. Thời gian sử dụng càng dài sẽ càng giảm độ nhạy của rơ le. Người dùng cần kiểm tra nồi cơm điện kỹ nhằm khắc phục kịp thời hiện tượng này.

Trên đây là các dấu hiệu cảnh báo cần thay nồi cơm điện mới mà bạn cần nắm được. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhiệt tình.

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi cơm điện đang bán chạy tại MediaMart