Một số lỗi phổ biến khi dùng camera quan sát và cách khắc phục

Một số lỗi phổ biến khi dùng camera quan sát và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng camera quan sát, chắc hẳn bạn không tránh khỏi việc phải đối mặt với một số lỗi phổ biến thường gặp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này là gì, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Hình ảnh chập chờn hoặc không hiển thị hình ảnh

Khi phát hiện camera không thể hiển thị hình ảnh ghi được hoặc hình ảnh chập chờn lúc có lúc không, không ổn định thì hãy khắc phục theo cách sau đây. Lúc này, bạn cần kiểm tra kĩ càng đầu kết nối cũng như các cáp kết nối của camera quan sát.

Hình ảnh chập chờn hoặc không hiển thị hình ảnh

Khi đã kiểm tra xong xuôi nguồn của camera quan sát nhưng không phát hiện có vấn đề thì có lẽ nguyên nhân xuất phát từ camera. Nếu không có chuyên môn và kiến thức sâu về camera, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy mang thiết bị đến các đơn vị bảo hành sửa chữa để được các thợ sửa chữa hỗ trợ khắc phục nhanh chóng và kịp thời.

2.

Camera quan sát bị đen hình vào khi thiếu sáng hoặc buổi tối

Nếu gặp lỗi camera ghi hình bị đen khi thiếu sáng hoặc vào buổi tối, điều bạn cần làm đầu tiên là kiểm tra lại đèn hồng ngoại trên thiết bị có vận hành ổn định hay không. Đồng thời, bạn cần xem xét kĩ lưỡng cáp nguồn điện cung cấp cho thiết bị có đảm bảo hay không.

Camera quan sát bị đen hình vào khi thiếu sáng hoặc buổi tối

Nếu camera bị giật hoặc lag khung hình, hãy thử thay mắt camera khác vào. Khi phát hiện camera vẫn không lên hình, hãy nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa camera.

3.

Camera quan sát không nhìn được hình từ xa

Đối với tình trạng camera không thể xem được từ xa bằng Internet, bạn hãy kiểm tra xem tên đăng nhập và mật khẩu đã điền chính xác hay chưa. Hơn nữa, bạn cũng cần mở port trên đầu ghi trên modem rồi sau đó nhập địa chỉ port chính xác của đầu ghi. Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra một lần nữa xem host từ xa còn hay không, hãy tạo lại nếu thấy không còn.

Camera quan sát không nhìn được hình từ xa

Trong trường hợp bạn không xem được hình của camera  quan sát trên điện thoại mà chỉ có thể xem trên máy tính thì hãy kiểm tra điện thoại bạn có đang dùng phần mềm phù hợp với đầu ghi của camera hay không. Bạn có thể cài đặt một phần mềm tương thích khác.

4.

Không xem lại được video

Nếu gặp phải tình trạng không thể xem lại được dữ liệu thông tin từ camera quan sát thì người dùng hãy mở đầu ghi ra để kiểm tra lần nữa xem ổ cứng HDD đã được gắn vào đó hay chưa, hãy gắn vào nếu chưa. Tiếp theo bạn hãy cài đặt định dạng ổ cứng rồi cài đặt cho ghi hình.

Không xem lại được video

5.

Hình ảnh load chậm

Nếu phát hiện hình ảnh trên camera load bị chậm hơn so với thời gian thực tế thì nguyên nhân có thể do dây kết nối camera với đầu ghi gặp sự cố hoặc đường truyền Internet không ổn định.

Cách khắc phục vấn đề này không khó, bạn hãy thay mới dây cũ bằng dây tín hiệu cùng hãng với camera đang sử dụng. Bạn cũng cần kiểm tra và nâng cấp thường xuyên đường truyền Internet.

6.

Đầu ghi hình không nhận ổ cứng

Camera bị giật hình hoặc đầu ghi hình không nhận ổ cứng có thể do kết nối kém hoặc dây nguồn bị hỏng hóc. Ngoài ra yếu tố khác dẫn đến tình trạng này cũng có thể do ổ cứng trên camera gặp lỗi BAD. Tình trạng này đồng nghĩa với việc một khu vực trên camera đã bị hỏng nghiêm trọng, không thể sử dụng được. Hãy thử thay mới cáp kết nối nếu cáp kết nối cũ bị chập chờn hoặc không dẫn điện.

Đầu ghi hình không nhận ổ cứng

Trong trường hợp bạn phát hiện camera quan sát bị lỗi BAD, hãy xem ổ cứng có lỗi BAD hay không, có tiếng kêu gì kì lạ hay không. Nếu có hãy liên lạc đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý.

7.

Màn hình quan sát trên camera không báo tín hiệu

Đối với lỗi này, hãy kiểm tra xem các đầu cắm trên camera giám sát đã được cắm chặt hay chưa, có bị lỏng hay hỏng hóc gì không. Nếu có hãy cắm chặt lại hoặc thay mới.

Màn hình quan sát trên camera không báo tín hiệu

Bạn hãy thử kết nối với một màn hình khác để kiểm tra. Nếu màn hình này vẫn hoạt động bình thường thì hãy xem lại đầu vào của màn hình. Bạn cũng cần kiểm tra và đo điện áp của nguồn điện cũng như các mạch điện tử không đầu xem có điện hay không.

8.

Hacker xâm nhập vào camera quan sát

Khi lựa chọn sắm sửa camera quan sát hãy lưu ý chỉ nên mua sản phẩm chính hãng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng như iMou, Ezviz, TP – Link, Panasonic,… tại các cơ sở, địa chỉ nổi tiếng, phân phối camera chính hãng, dịch vụ bảo hành chất lượng tốt như MediaMart. Biện pháp này sẽ giúp ngăn ngừa được đáng kể nguy cơ kẻ gian xâm nhập vào hệ thống camera quan sát của bạn.

Hacker xâm nhập vào camera quan sát

Nếu bạn vô tình mua phải camera hàng kém chất lượng và bị hacker xâm nhập hãy thay mới camera nhanh chóng để bảo vệ an toàn tài sản cũng như con người.

Trên đây là một số lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng camera quan sát và cách khắc phục mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu camera quan sát đang bán tại MediaMart