Một số lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

Một số lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho người dùng có thêm những phút giây thảnh thơi, thư giãn. Thế nhưng, bạn đã biết các lỗi phổ biến khi sử dụng máy rửa bát hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Máy có bọt nước

Nguyên nhân

Nguyên nhân phổ biến khiến máy có bọt nước chính là do bạn dùng bột rửa bát không tương thích với máy dẫn đến tình trạng nước trợ xả trào ra ngoài.


Cách khắc phục

Bạn hãy mở nắp máy lên nhằm để bọt bốc hơi một chút. Tiếp đó, bạn đổ 4 lít nước vào máy rửa bạn rồi đóng kín cửa lại. Bạn chọn khởi động chương trình bất kỳ nhằm xả nước rồi lặp lại cho đến khi trong máy không còn bọt. Bạn chỉ cần chọn bột rửa bát khác phù hợp với máy hơn rồi tiếp tục rửa.

2. Rửa bát đũa không sạch

Nguyên nhân:

Sắp xếp bát đũa không đúng cách hay chọn sai chương trình rửa bát hoặc lượng nước rửa bát ít, bộ lọc bám bụi bẩn hay lắp đặt sai cách cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả rửa bát đũa.


Cách khắc phục:

Nếu do bát đũa sắp xếp không đúng cách, bạn hãy đặt lại vị trí của chúng sao cho bát đũa không chặn đường đi của tay phun.

Nếu chọn sai chương trình rửa không mạnh, bạn có thể điều chỉnh lại chương trình khác để mạnh hơn.

Khi đổ bột rửa bát quá ít, bạn hãy đổ thêm hoặc có thể thay thế bằng bột mới với độ tẩy cao hơn.

Bộ lọc bám bụi bẩn thì bạn hãy vệ sinh lại. Bạn cũng nên rửa các lỗ phun nước của tay phun nhằm nâng cao hiệu quả rửa chén.

3. Máy không xả

Nguyên nhân

Bị tắc van xả hoặc không cấp được nguồn, màn hình máy rửa bát sẽ báo lỗi F03 trong khi đó máy không có màn hình sẽ có 3 tiếng bíp để thông báo.


Cách khắc phục

Trường hợp máy không xả được, bạn cần kiểm tra kỹ van xả có vấn đề gì không sau đó hãy vệ sinh rồi cấp nguồn cho van để xả được nước.

4. Máy rửa bát không thoát nước

Nguyên nhân

Máy rửa bát không thoát được nước có thể là do khóa đường cấp nước hoặc tắt lưới lọc, hỏng bộ phận bơm hay tắc bồn rửa.


Cách khắc phục

Nếu lỗi là do khóa đường cấp nước thì bạn chỉ cần mở khóa nước là có thể khắc phục được.

Trong trường hợp lỗi do lưới lọc bị tắt, hãy kiểm tra kỹ lưới lọc cũng như vệ sinh.

Nếu như bộ phận bơm có vấn đề, bạn nên kiểm tra lại bơm để sửa chữa hoặc thay thế bằng bơm mới.

Nếu như bộ phận rửa bị tắc, hãy gọi thợ sửa ống nước đến nhà của bạn hoặc cũng có thể đến trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố.

5. Máy rửa bát không hoạt động

Nguyên nhân:


Thông thường, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy rửa bát không hoạt động chính là do bạn chưa kết nối chúng với nguồn điện hoặc chưa mở máy, chưa đóng cửa máy đúng cách hoặc cũng có thể cầu chì bị cháy, bị ngắt mạch.

Khắc phục:

Nếu máy không hoạt động do lỗi không kết nối nguồn điện thì bạn chỉ cần cắm phích điện vào ổ cắm rồi nhấn mở máy, bật nút Start nhằm khởi động máy để rửa chén đĩa.

Nếu cửa máy đóng không đúng, bạn hãy đóng chặt cửa máy lại rồi kiểm tra xem đã đóng đúng khớp khóa hay chưa. Đóng sai khớp khóa có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ máy rửa bát.

Nếu cầu chì bị cháy, bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế bằng cầu chì mới. Hãy khởi động lại thiết bị nếu mạch bị ngắt, bạn cũng nên tháo các thiết bị có chung mạch điện để chắc chắn máy đang được vận hành tốt.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.