Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Một số lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng

Máy xay đa năng có công dụng xay được từ trái cây đến thịt cá, gia vị đã trở thành lựa chọn được nhiều gia đình tin dùng. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh máy xay đúng cách có thể khiến máy nhanh hư hỏng. Dưới đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng mà bạn cần nắm được.

1. Sau khi sử dụng rút điện ngay


Hầu hết các máy xay đa năng hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị cơ chế an toàn. Theo đó, thiết bị chỉ hoạt động khi người dùng lắp cối vào đúng khớp trên thân máy. Tuy nhiên, trong trường hợp không có cối trên thân máy thì phần động cơ máy sẽ bị trống trải nếu chẳng may nước rơi vào động cơ của máy sẽ dẫn đến nguy hiểm. Vì vậy khi không có nhu cầu sử dụng bạn nên gỡ cối ra khỏi máy và rút phích cắm để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2. Dùng găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với lưỡi dao xay máy

Đa phần lưỡi dao của máy xay sinh tố đều được thiết kế sắc bén nhằm đảm bảo có thể xay nhuyễn tất tần tật các nguyên liệu. Vì vậy, nếu vệ sinh lưỡi dao thì bạn nên đeo găng tay vải hoặc găng tay rửa chén hoặc có thể dùng khăn để phủ lên lưỡi dao, nhằm tránh bị lưỡi dao cứa vào tay.

3. Dùng xong nên ngâm hoặc rửa cối

Không ít người có thói quen để cối xay sinh tố vào bồn để rửa chung với bát đĩa bẩn khác. Tuy nhiên, cặn bã thực phẩm còn dính lại trên cối xay sinh tố đã xay nát nên rất dễ bị biến chất, xuất hiện các mùi lạ và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.


Vì vậy, sau khi sử dụng xong bạn cần rửa sạch cối nhanh. Trong trường hợp quá bận không rửa ngay được thì bạn nên tráng cối với nước lạnh nhằm loại bỏ hoàn toàn thực phẩm còn dính bên trong cối.

Nếu bạn rửa cối bằng máy rửa bát thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy xay để xem cối có thể rửa bằng máy rửa bát hay không.

4. Sau khi rửa không tráng cối với nước nóng

Nhiều gia đình quan niệm rằng tráng cối với nước sôi hoặc nước nóng có thể tiêu diệt thực phẩm và mùi thực phẩm bám trên cối. Tuy nhiên, đây thực chất là quan niệm sai lầm. Vì đa phần các máy xay sinh tố thường có cối làm bằng nhựa hoặc thủy tinh nếu sau khi rửa với nước lạnh lại tráng nước nóng sẽ khiến bị chênh lệch nhiệt độ gây ra nứt.


Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh máy xay đa năng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 3366 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay đa năng đang bán chạy tại MediaMart