Nên đặt lò vi sóng ở vị trí nào mới hợp phong thủy?

Nên đặt lò vi sóng ở vị trí nào mới hợp phong thủy?

Lò vi sóng là một trong những thiết bị điện tử gia dụng cần thiết trong gia đình. Tuy nhiên bạn có biết, vị trí đặt lò vi sóng cũng sẽ liên quan đến tiền tài cũng như vận mệnh của gia chủ. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Vị trí đặt lò vi sóng

Lò vi sóng vốn đã có sẵn thuộc tính Hỏa. Các vật dụng như máy pha cà phê, bình thủy, bồn rửa bát, vòi nước,… lại là tính thủy. Vì Thủy và hỏa xung khắc với nhau nên nếu gia chủ đặt lò vi sóng gần những vật dụng này sẽ tạo nên sự xung khắc giữa chúng. Việc sai lầm trong bố trí sẽ khiến gia đình cãi cọ, bất hòa, tranh chấp, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân và cũng sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ.


Dựa vào thuyết ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên nếu gia chủ chỉ cần hành hỏa thì hãy đặt lò vi sóng ở nơi phù hợp nhất. Hầu hết, nam chủ nhà sẽ là người lắp đặt. Bên cạnh đó, gia đình nên lắp lò vi sóng cách xa những thiết bị điện tử khác. Lò vi sóng nên để ở tại nơi thoáng mát, tránh để nơi có nguồn nhiệt lớn. Để lò vi sóng được thông gió, gia chủ nên đặt cách tường 15 đến 20 cm, cách nền nhà 80 cm, cách trần 40 cm để thông gió.

2.

Những vị trí kiêng kị khi lắp đặt lò vi sóng

Không đặt gần nguồn nước


Bình thủy hay nguồn nước vốn là tính thủy, kỵ với lò vi sóng vốn tính hỏa. Thủy xung khắc với hỏa nên đặt lò vi sóng quá gần kề hoặc đối diện có thể khiến chúng bị xung khắc với nhau. Do đó, gia đình có thể xảy ra xung đột, mâu thuẫn, không hòa hợp với nhau hoặc dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Không đặt lên trên tủ lạnh

Lò vi sóng vốn tính hỏa. Theo quan niệm phong thủy, hỏa khắc kim đặt gần nhau sẽ gây hại cho sức khỏe của gia chủ, đem đến nhiều điềm xấu và gây hư hại cho thiết bị.


Trên đây là lời giải đáp nên đặt lò vi sóng ở đâu mới hợp phong thủy mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.