Lựa chọn thực phẩm phù hợp
Bạn cần lưu ý không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò nướng để sấy nhất là các loại có vị chua, sau khi sấy khô có thể biến chất.
Trước khi sấy chuẩn bị thực phẩm
Rửa sạch rồi cắt thực phẩm ra thành các miếng nhỏ để nâng cao hiệu suất sấy thực phẩm. Bạn nên thái thịt thành từng miếng mỏng để đảm bảo thực phẩm được sấy khô nhanh chóng.
Sắp xếp thực phẩm trên khay nướng đều
Bạn lưu ý nên sắp xếp thực phẩm trên khay nướng sao cho phù hợp, tránh xếp quá dày để ngăn ngừa tình trạng thực phẩm sấy khô không đều trong quá trình sấy. Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các miếng thực phẩm khoảng từ 1 đến 2cm.
Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ sấy:
Căn cứ vào loại thực phẩm và độ dày khác nhau mà thời gian và nhiệt độ sấy cũng cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Thông thường nhiệt độ sấy sẽ dao động từ 40 đến 60 độ C, thời gian sấy sẽ từ 2 đến 6 tiếng.
Khi sấy hãy mở cửa lò nướng
Khi sấy, để đảm bảo hơi nước trong lò nướng được thoát ra, hãy mở cửa lò khoảng 5 phút một lần để đảm bảo thực phẩm không bị hầm.
Sau khi sấy khô bảo quản thực phẩm
Sau khi sấy khô, thực phẩm cần được bảo quản ở vị trí khô ráo và thoáng mát để đảm bảo giữ được chất lượng trong thời gian dài.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi lò nướng có sấy thực phẩm được không cũng như các lưu ý khi dùng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu lò nướng đang bán tại MediaMart